Lý giải nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đi về xe khách

(Tin tức thời sự) - Nữ bệnh nhân 17 tuổi nhiễm Covid-19 ở Bến Tre về nước trước khi có quyết định cách ly tập trung đối với tất những người từ nước ngoài về.

Sáng ngày 23/3/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho biết, nữ bệnh nhân 17 tuổi nhiễm Covid-19 ở ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại khi từ Malaysia trở về.

Theo thông tin từ Sở Y tế Bến Tre nắm được, trưa ngày 17/3, nữ bệnh nhân này làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất (TP. HCM), được kiểm tra sức khỏe.

Đến chiều ngày 17/3, nữ bệnh nhân từ TP. HCM về huyện Bình Đại, Bến Tre trên xe khách Công Tạo.

Ly giai nu benh nhan nhiem Covid-19 tung di ve xe khach
Ảnh minh họa.

"Do bệnh nhân về từ ngày 17/3 mà đến sáng ngày 18/3 mới có quyết định của Bộ Y tế về việc cách ly tập trung tất cả những người từ nước ngoài trở về nên nữ bệnh nhân này không bị đưa đi cách ly tập trung mà chỉ được yêu cầu cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe" - ông Tán cho biết.

Cũng theo ông Tán, đến tối ngày 17/3/2020, nữ bệnh nhân này về tới nhà. Đến ngày 21/3/2020, phía cán bộ y tế mới đến nhà nữ bệnh nhân lấy mẫu đưa đi xét nghiệm, ngày 22/3 cho ra kết quả dương tính với Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho hay: "Do nữ bệnh nhân chưa thuộc diện cách ly tập trung nên không bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm. Chỉ đến khi bệnh nhân này có biểu hiện bệnh thì cán bộ y tế lập tức đến kiểm tra và lấy mẫu theo quy định".

Được biết, hiện tại nữ bệnh nhân 17 tuổi nhiễm Covid-19 ở Bến Tre đang được đến Trung tâm y tế huyện Bình Đại để thực hiện việc cách ly tập trung.

Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre thông báo cho người đi chung xe khách Công Tạo với nữ bệnh nhân trên đến trạm y tế xã khai báo sức khỏe, tiếp tục điều tra mở rộng người tiếp xúc gần F1 và F2, F3.

Ngọc Thành

Thứ Hai, 23/03/2020 11:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện