Ma túy khủng tại bãi biển: Nghi thuốc nổ ném xem thử

(Tin tức thời sự) - Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết qua kiểm tra 25 bánh bột được người dân phát hiện là heroin.

Sáng 1/12, trao đổi với phóng viên Báo Đất Việt, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đến sáng nay toàn bộ 25 bánh bột màu trắng được người dân xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ phát hiện và giao nộp đã được các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định đúng là chất ma túy.

Trong ngày hôm nay, lực lượng Biên phòng phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương cam kết không tàng trữ, vận chuyển ma túy trái phép.

Đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Nam mở rộng điều tra vụ việc này, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn nói.

Ma tuy khung tai bai bien: Nghi thuoc no nem xem thu
Lực lượng chức năng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam có mặt tại bãi biển Tam Thanh vào sáng sớm nay. Đây là khu vực bãi biển xuất hiện can nhựa chứa trong bên trong là các bánh ma túy.

Theo ghi nhận sáng nay tại bãi biển Tam Thanh ngay khu vực xuất hiện can nhựa bên trong có chứa nhiều bánh heroin, lực lượng Bộ đôi Biên phòng tiếp tục đi kiểm tra từ vị trí trên bãi biển để thu lượm những miếng ma túy do người dân không biết lột ra bỏ trên đất cát. 

Là người trực tiếp phát hiện số lượng heroin lớn trôi vào bờ biển, ông Ch. (ở thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh), cho biết vào khoảng 8 giờ sáng 30/11, ông ra bãi biển thì phát hiện hàng chục bánh là hình chữ nhật được bọc màu vàng chất thành một đống nằm sát bờ biển.

Theo ông Ch., khi phát hiện bản thân ông đã mở ra một bánh để kiểm tra, mỗi bánh được bọc rất kỹ càng với 4 lớp.

Lột ra, tôi tưởng đâu là thuốc nổ nên đã cầm ném thử xuống đất để kiểm tra xem có nổ không, cũng không thấy nổ nên tôi tiếp tục lột  thêm bánh khác thì thấy toàn bột nên đã vứt đi, số bột kia sau đó cũng bị sóng biển cuốn trôi.

Lời ông Ch. thì việc phát hiện số lượng lớn ma túy này rất bất ngờ, vì trước tới giờ ở địa bàn mới có một trường hợp này. Đây là số lượng ma túy quá lớn, nếu số lượng ma túy này mà rơi vào tay kẻ nghiện hay kẻ xấu thì hậu quả rất nghiêm trọng.

“Thực lòng người dân cũng không hề biết đây là ma túy, nếu biết là ma túy thì người dân đã mang cả can đựng nguyên hàng chục bánh ma túy đến cơ quan chức năng giao nạp rồi, chứ không để trình trạng phải đi tìm từng bánh như thế này đâu", ông Ch. cũng như nhiều người dân địa phương có mặt tại bãi biển ngay tại vị trí phát hiện can nhựa bên trong chứa ma túy nói.

Anh T. (cũng ở thôn Hòa Hạ), cho biết vào khoảng 7 giờ sáng ngày 30/11, khi ra bờ biển thả lưới anh cũng phát hiện nhiều bánh hình chữ nhật.

Trước đó, một người dân tên H., phát hiện một cái can nhựa màu vàng bên trong chứa các vật thể lạ. Vì không biết những bánh đó là heroin nên ông H. đã trút toàn bộ đổ xuống bờ biển rồi chỉ lấy cái can mang về dùng.

Ma tuy khung tai bai bien: Nghi thuoc no nem xem thu
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam xác nhận là qua kiểm ban đầu toàn bộ 25 bánh bột được người dân phát hiện là ma túy.

Vì tò mò nên tôi cũng bẻ một bánh ra xem và sau đó có mang về nhà 3 bánh còn khô. Sau đó, tôi đã đưa cho một người dân một bánh còn hai bánh cất trong nhà.

Khi nghe cơ quan chức năng xác định những bánh kia là ma túy cùng với sự vận động của cơ quan chức năng, khoảng 19 giờ tối tôi đã mang hai bánh heroin kia giao nạp lại.

"Đâu biết là thứ chi nên cầm lên bẻ ra coi. Tôi tưởng lương khô, tôi nhấm thử phát thấy đắng kinh ri. Tôi cầm về ba bánh, đưa cho ông H. hàng xóm một bánh, tôi cất hai bánh trong hủ", anh T. kể lại.

Theo anh T. thì đến 16 giờ chiều 30/11, nhiều bánh heroin vẫn còn nằm rải rác khắp bờ biển.

Thi thể mặc áo có chữ Trung Quốc trước đó

Trước đó, khoảng 4 giờ 30 ngày 15/11, người dân địa phương đi tắm biển phát hiện một thi thể đang phân hủy, không đầu trôi dạt vào bãi biển Tam Tiến (thôn Ngọc An, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm một phần tử thi.

Kết quả ban đầu khám nghiệm, cơ quan chức năng nhận định, đây là một phần thi thể của nữ giới, trong độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi, người chết cao khoảng 156cm, nạn nhân không mang thai, trên người bên ngoài mặc một bộ đồ bảo hộ lao động áo liền quần có hai dây đeo lên vai, chất liệu bằng cao su, mặt trong có in lô-gô ký hiệu bằng tiếng Trung Quốc (được dịch là: Hoa Xương, địa chỉ số 3, ngõ 2, đường Dương Giang Mã Nam Loan; số điện thoại cố định: 0662-3414365 và di động: 13702800528)… Thời gian chết của nạn nhân vào khoảng 2 tháng.

Hai vị trí này chỉ cách khoảng 2 cây số.

Hồng Sơn

Chủ Nhật, 01/12/2019 13:53

Sự Kiện