Máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng do thời tiết xấu

(Tin tức thời sự) - Trưa 14/6, một chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet đã bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất giữa lúc trời mưa to.

Được biết, chuyến bay VJ322 của Vietjet từ Phú Quốc (Kiên Giang) về TP.HCM hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h10. Trong quá trình tiếp đất, máy bay bị lệch hướng, trượt ra ngoài mép đường băng.

Thời điểm xảy ra sự việc trên, sân bay Tân Sơn Nhất đang có mưa lớn. Ngay sau đó, sân bay Tân Sơn Nhất đã kích hoạt hệ thống khẩn nguy, các xe cứu hộ có mặt tại hiện trường để giải quyết hành khách. Đường băng sân bay đã phải tạm đóng cửa để khắc phục, toàn bộ các chuyến bay không thể cất-hạ cánh.

May bay Vietjet truot khoi duong bang do thoi tiet xau
Chiếc máy bay gặp sự cố. Ảnh: Diễn đàn Hàng không.

Nói về sự cố trên, Tuổi trẻ dẫn thông tin từ hãng hàng không Vietjet cho biết, vào thời điểm chuyến bay VJ322 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Cũng theo đại diện Vietjet, hãng đã giải phóng toàn bộ hành khách và đang phối hợp với các đơn vị thuộc cảng hàng không Tân Sơn Nhất tập trung giải phóng đường băng.

Vietjet lý giải tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

Trước đó, năm 2009 từng có máy bay gặp sự cố tương tự tại sân bay Tân Sơn Nhất. Vào tháng 7/2018, một tàu bay đã hạ cánh lệch vị trí tại Nội Bài.

Minh Thái (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 14/06/2020 15:06

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện