MC Tuấn Tú được thăng hàm thiếu tá: Tôi không thấy sai

(Tin tức thời sự) - Tôi nhận nhiệm vụ bình thường và hiện có rất nhiều việc cần giải quyết...

MC, diễn viên Tuấn Tú được phong hàm Thiếu tá khi mới 32 tuổi có lẽ, chuyện chẳng có gì đáng để thiên hạ bàn tán nếu Tuấn Tú không phải là rể của một vị Tướng ngành công an.

Đúng quy trình

Tuấn Tú (tên thật là Phan Tuấn Tú), sinh năm 1984, anh vừa được phong hàm Thiếu tá và hiện làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương đoàn.

MC Tuan Tu duoc thang ham thieu ta: Toi khong thay sai
Vợ chồng MC Tuấn Tú

Điều mà nhiều người thắc mắc là ở cái tuổi còn quá trẻ nhưng nam MC đã đeo lon Thiếu tá, mà thông thường để có được cấp bậc ấy cũng phải mất cả chục năm phấn đấu.

Ngày 14/1, trả lời thắc mắc của báo chí về việc thăng quân hàm đối với MC Tuấn Tú, Trung tướng Nguyễn Văn Vượng – Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết những ý kiến vừa qua chỉ là một chiều, việc tăng lương hay cấp bậc đều phải theo đúng quy trình, quy định.

“Những người ở đây (Bộ Tư lệnh CSCĐ – PV) không hề có ý kiến gì, chỉ có người ngoài mới thắc mắc. Vì vậy tôi cũng chỉ có trách nhiệm giải thích để thông qua các phương tiện đại chúng thông tin được chính xác hơn. Ngoài ra, việc thăng cấp bậc hàm cũng phải tương ứng với vị trí được bổ nhiệm. Thiếu tá Tú đâu phải vào ngành từ lúc binh nhì, binh nhất đâu. Nhiều người cứ máy móc hiểu là từ thiếu úy phải mất hơn chục năm mới được phong quân hàm thiếu tá” – ông Vượng nói.

Trung tướng Vượng cũng bày tỏ nhiều người biết ông và Thiếu tá Tú có mối quan hệ gia đình (ông Vượng là cha vợ của MC Tuấn Tú). “Vì vậy tôi cũng không muốn giải thích nhiều mà muốn để các cơ quan ở giữa giải quyết để đảm bảo khách quan nhất” – Trung tướng Vượng nói.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn (cũng là người trao quyết định bổ nhiệm đối với MC Tuấn Tú), nói: “Tuấn Tú đã có một thời gian hoạt động trong lĩnh vực đoàn nên việc tiếp nhận sang Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn là bình thường. Chúng tôi chưa thấy ai thắc mắc về việc này cả. Việc bổ nhiệm là đúng quy trình” – ông Vinh khẳng định.

Không muốn ầm ĩ

MC Tuấn Tú được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm ngoại giao. Bố MC này hiện đang làm tham tán tại Philippines.

Năm 28 tuổi, MC Tuấn Tú bất ngờ kết hôn với Thanh Huyền – người vợ có xuất thân là con gái của một tướng lĩnh trong ngành công an trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ bởi thời điểm đó, MC Tuấn Tú vẫn đang là cái tên rất hot trên truyền hình.

Sau bảy năm gắn bó với game show Chiếc nón kỳ diệu, MC Tuấn Tú rời bỏ vị trí dẫn chương trình vào đầu năm 2014 và đi theo hướng khác – một công chức nhà nước trong ngành công an.

Sau khi vào ngành, Tuấn Tú thăng tiến nhanh chóng và đã lên tới quân hàm thiếu tá dù mới chỉ 32 tuổi.

Nhiều ý kiến cho rằng MC Tuấn Tú được thăng chức nhanh như vậy là nhờ thế lực nhà vợ.

Cuộc sống những MC thời tiết đầu tiên bây giờ ra sao?

Tuấn Tú thì nói rằng: “Tôi thấy mình không có gì sai. Tôi nhận nhiệm vụ bình thường và hiện có rất nhiều việc cần giải quyết. Tôi chỉ muốn đi làm bình thường và không muốn ầm ĩ gì cả”.

Từng chia sẻ về bà xã của mình, anh cho biết điều khiến cho Tuấn Tú bị "gục ngã" trước cô tiểu thư được bao bọc trong nhung lụa không phải bởi vẻ đẹp "chim sa cá lặn" mà chính là nét đẹp thuần Việt trong tính cách, tâm hồn.

Anh hy vọng bà xã của mình là người đảm đang trong chuyện bếp núc: "Tôi luôn muốn đó người phụ nữ của gia đình. Tôi không cần họ quá giỏi giang, làm quá nhiều tiền, tôi chỉ mong sau giờ làm việc họ trở về nhà và nấu cho chồng con một bữa cơm thật ngon miệng".

Thái An (tổng hợp)

Chủ Nhật, 17/01/2016 14:32

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện