Một CSGT đấm, chửi lái xe: Chiếc thắt lưng trên cổ?

(Tin tức thời sự) - Người mặc sắc phục CSGT cầm mũ bảo hiểm định đập vào đầu nam thanh niên nhưng người dân kêu la, phản đối, vị này mới dừng tay.

Thông tin Đại úy Hoàng Văn Sơn, tổ trưởng tổ công tác thuộc Đội CSGT- trật tự Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) trong khi khống chế người vi phạm đã chửi tục, đánh, cột dây lưng lên cổ người vi phạm đang khiến dư luận xôn xao.

Nói về việc này, chiều ngày 13/8, trao đổi với báo Đất Việt, Thượng tá Vũ Xuân Lịch, Trưởng Công an thị xã Quảng Yên cho biết Công an thị xã đang điều tra, làm rõ sự việc.

"Người dân chứng kiến một đoạn cuối là khi khống chế được đối tượng thôi, còn diễn biến của sự việc dài lắm. Hiện việc này vẫn đang được làm rõ", Thượng tá Lịch cho biết.

Mot CSGT dam, chui lai xe: Chiec that lung tren co?
Hình ảnh tài xế bị buộc dây lưng vào cổ.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm 4 người mặc sắc phục CSGT và một người mặc quần cộc áo phông ra tay khống chế hai người dân trên đường, bên cạnh là chiếc xe tải.

Theo clip, một người đàn ông lớn tuổi bị hai người mặc sắc phục CSGT ghì nằm dưới đường, nằm bên cạnh là một thanh niên (sau này xác định là tài xế, con trai của người đàn ông lớn tuổi) cũng bị hai người khống chế.

Lúc này, một người mặc sắc phục CSGT đội mũ bảo hiểm lao tới vừa chửi tục vừa đấm liên tiếp vào mặt tài xế. Người thanh niên bị khống chế liên tục kêu cứu, thanh minh “em có làm gì đâu”.

Ngay sau đó người mặc sắc phục CSGT cầm mũ bảo hiểm định đập vào đầu anh này nhưng người dân kêu la, phản đối, vị mặc sắc phục CSGT dừng tay.

Tài xế đứng dậy, mọi người thấy trên cổ anh này có chiếc dây lưng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác nhận sự việc diễn ra vào chiều 9/8 tại phường Quảng Yên. Nhóm mặc sắc phục CSGT được xác định là tổ công tác của Đội CSGT- trật tự Công an thị xã Quảng Yên.

Theo đó, khoảng 18h chiều 9/8, tổ công tác thuộc Đội CSGT Công an thị xã Quảng Yên phát hiện xe tải 14C-170.18 vận chuyển than bùn, có dấu hiệu cơi nới thành thùng, không phủ bạt nên đã ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế xe tải tiếp tục bỏ chạy.

Thấy vậy, Đại úy Sơn đã sử dụng xe máy của người dân vượt lên chặn đầu chiếc xe tải chở than, ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên xe tải chở than tiếp tục chạy khiến gậy chỉ huy giao thông và chiếc xe máy chắn trước xe tải bị hư hỏng, Đại úy Sơn may mắn tránh kịp. Lúc này hai chiếc xe ô tô của CSGT áp sát chặn chặn đầu và đuôi, buộc xe tải chở than phải dừng lại.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, tổ công tác đã yêu cầu tài xế xe xuống để làm việc nhưng người này không chấp hành, cố thủ trong cabin.

Lúc đó, người đàn ông là bố của tài xế xe tải đi tới, kéo Đại úy Sơn đang bám ở cánh cửa xe bên lái xuống nên bị tổ công tác khống chế. Thấy vậy, tài xế xe tải xuống xe và xảy ra sự việc...

Ngày 12/8, Công an thị xã Quảng Yên đã tạm đình chỉ công tác đối với Đại úy Sơn để xác minh vụ việc.

Thùy Dung

Thứ Năm, 13/08/2020 15:26

Sự Kiện