Một nam thanh niên Hà Nội dương tính với Covid-19

(Tin tức thời sự) - Nam thanh niên từ Nga trở về, hết thời gian cách ly tập trung tại Hải Dương về Hà Nội thì có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 26/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy.

Trường hợp dương tính là nam, 21 tuổi, từ Nga trở về Việt Nam vào ngày 10/8. Sau khi nhập cảnh, người này được chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Trong thời gian cách ly, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 24/8, bệnh nhân được CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Sáng 25/8, sau khi hết thời hạn cách ly 14 ngày, bệnh nhân được Trung đoàn 125 cho về nhà tại đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Trong ngày này, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương báo cáo mẫu bệnh phẩm lấy ngày 24/8 của bệnh nhân cho kết quả dương tính.

Mot nam thanh nien Ha Noi duong tinh voi Covid-19
Trường hợp của nam thanh niên ở quận Cầu Giấy dương tính nCoV chưa được Bộ Y tế ghi nhận, nên được xem là ca nghi nhiễm.

Ông Khổng Minh Tuấn, Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, hiện tại, trường hợp dương tính này đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kết quả điều tra bước đầu ghi nhận trong thời gian về nhà ngày 25/8, người này chỉ tiếp xúc gần với 6 thành viên trong gia đình. Cả 6 người này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện tại, Trung tâm Y tế Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra những người tiếp xúc với trường hợp dương tính này.

Cùng ngày, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông báo bệnh nhân 758 đã tử vong. Đây là ca mắc Covid-19 thứ 28 tử  vong từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Bệnh nhân 758 (nam, 36 tuổi) có địa chỉ tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Trường hợp này có tiền sử bệnh thận mạn giai đoạn cuối, thẩm phân phúc mạc 12 năm, suy tim, tăng huyết áp.

Tối 25/8, bệnh nhân tử vong tại Trung tâm Y tế Hòa Vang (Đà Nẵng). Nguyên nhân tử vong là viêm phổi do Covid-19, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trên nền suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp, suy tim, thẩm phân phúc mạc.

Như vậy, đến nay, hầu hết trường hợp tử vong tại Việt Nam đều mắc nhiều bệnh nền như tim mạch, đái tháo đường, huyết áp, suy thận, ung thư...

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Tư, 26/08/2020 15:49

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện