Một Phó viện trưởng VKS quận dính nghi vấn tiêu cực

(Tin tức thời sự) - VKSND TP. Hà Nội đã chuyển hồ sơ vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dung sang Cục Điều tra để tiếp tục làm rõ.

Sáng ngày 6/7/2020, bên lề kỳ họp thứ 15 HĐND TP. Hà Nội, ông Đào Văn Cường - Viện phó VKSND TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Viện trưởng VKSND Q. Hoàn Kiếm sang Cục Điều tra - VKSND Tối cao để tiếp tục làm rõ nghi vấn tiêu cực khi truy tố một bị cáo.

Hiện ông Dũng đang bị gia hạn đình chỉ công tác để phục vụ công tác làm sáng tỏ sự việc.

Kết luận thanh tra của VKSND TP. Hà Nội liên quan đến ông Dũng cho thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục điều tra.

Trước đó, dư luận phản ánh việc ông Dũng gặp một bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn Q. Hoàn Kiếm.

Ông Dũng bị tố đã hứa sẽ giải quyết "khách quan" vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bị cáo phải "bồi dưỡng" cho ông Dũng và những người khác tham gia tố tụng... Tuy nhiên sau đó, bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

Đến ngày 4/6/2020, VKSND TP. Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng, đồng thời ra quyết định thanh tra đột xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động công vụ của ông này.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 06/07/2020 15:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện