Nâng đỡ không trong sáng hotgirl Quỳnh Anh: Vì sao?

(Tin tức thời sự) - ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đề nghị tiếp tục làm rõ vì sao bà Quỳnh Anh lại được nâng đỡ, ưu ái cũng như nguồn gốc khối tài sản của bà này. 

Sau kết luận của UBKT Trung ương về những vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa và ông Đào Vũ Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre), Ủy viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã trao đổi với Đất Việt một số vấn đề mà ông còn băn khoăn.

Thứ nhất, theo kết luận của UBKT Trung ương, một trong những vi phạm, khuyến điểm của ông Ngô Văn Tuấn là khi ở cương vị Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, ông Ngô Văn Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như:

Tiếp nhận, điều động Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở; việc kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng.

Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Nang do khong trong sang hotgirl Quynh Anh: Vi sao?
Cần phải làm rõ vì sao bà Trần Vũ Quỳnh Anh lại được ưu ái, nâng đỡ

Tuy nhiên, theo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, cơ quan có thẩm quyền cần tiếp tục làm rõ vì sao ông Ngô Văn Tuấn lại ưu ái, nâng đỡ bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Đây là góc khuất cần tìm hiểu, không thể che giấu.

"Đương nhiên là phải có nguyên nhân chứ một người không phải vợ, con cháu, không phải họ hàng, người thân, tại sao lại ưu ái? Phải làm rõ chuyện này.

Nếu là con người trung thực, người ta phải nói ra được chuyện này. Liệu người bổ nhiệm cô Quỳnh Anh có bị sức ép, bị ai mua chuộc hay còn lý do nào khác..., tất cả cần phải được nói rõ. Nếu khai báo thành khẩn sẽ được xử nhẹ. Còn nếu một đảng viên mà không trung thực, để người ta nói một câu chuyện khác thì đó là một lỗi lầm lớn. 

Nếu không có lý do mà ưu ái thì tôi cho rằng đấy là sự vô ý thức tổ chức kỷ luật, là sự không trung thực.

Bất kỳ cái gì cũng phải có nguyên nhân của nó, ở đây không phải là sự ngẫu nhiên. Tại sao không phải là người khác mà lại là cô Quỳnh Anh? Nó liên quan gì đến những lùm xùm mà dư luận bàn tán trong thời gian qua?

Dư luận nói rất nhiều về câu chuyện này trong suốt thời gian qua và cần phải làm rõ", ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng chỉ rõ.

Thứ hai, cơ quan có thẩm quyền cần phải làm rõ khối tài sản được cho là của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đặt câu hỏi: "Tại sao từ thời kỳ làm công chức đến khi ra khỏi đó cô Quỳnh Anh có nhiều tài sản như thế, trong khi trước thời gian đó thì không có tài sản gì?

Phải chăng đây là tài sản tham nhũng hay tài sản đó không phải cô Quỳnh Anh tham nhũng mà do người khác tham nhũng chuyển cho cô này? Những vấn đề này cần phải được xem xét, làm rõ".

UBKT Trung ương khẳng định, những vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng, của ông Đào Vũ Việt là nghiêm trọng. 

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đào Vũ Việt. UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn với mức nghiêm khắc.

UBKT Trung ương yêu cầu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc qua vụ việc nêu trên; kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh công tác tổ chức, cán bộ trong toàn tỉnh.

Thành Luân

Chủ Nhật, 17/12/2017 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện