Nghi cán bộ xã bóp cổ, buộc bảo vệ quỳ xin lỗi

(Tin tức thời sự) - Ông Danh cho biết, do du khách bức xúc cùng với sự hung hăng của ông Vinh nên ông buộc phải quỳ xuống khoanh tay xin lỗi.

Liên quan đến nghi vấn cán bộ xã buộc bảo vệ quỳ xin lỗi, khóa cổng nhốt du khách, tối ngày 5/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Duy Tuệ, Chủ tịch UBND xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cho biết, sau khi nắm bắt thông tin, ông đã yêu cầu ông  Lương Thế Vinh, kế toán xã Đức Thuận phải làm bản giải trình.

"Hiện chúng tôi đang chờ bản giải trình của ông Vinh. Gia đình ông Vinh hợp đồng với khu du lịch Thác Bà để trông coi bãi giữ xe ở đó chứ không phải việc của xã giao trách nhiệm cho ông ấy", ông Tuệ nói.

Về thông tin ông Vinh bắt ông Phạm Ngọc Danh, nhân viên bảo vệ khu du lịch Thác Bà quỳ xin lỗi, ông Tuệ cho rằng, đây mới là thông tin một chiều, chưa thể khẳng định đó có phải là thông tin chính xác hay không.

Nhận xét về vị cán bộ này, ông Tuệ cho rằng: "Ông Vinh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở cơ quan. Sự việc xảy ra như nào phải chờ kết luận điều ta của cơ quan công an. Phải nghe 2 bên mới quy kết được trách nhiệm".

Nghi can bo xa bop co, buoc bao ve quy xin loi
Camera ghi lại cảnh ông Vinh khóa cổng. Ảnh: PLO

Trong khi đó, theo đơn tố cáo của ông Danh, vào khoảng 16h25 ngày 1/1, ông có mở cổng cho ô tô chạy vào khu du lịch để đón khách về.

Đoạn đường từ cổng vào bên trong khu du lịch xa nên các nhân viên cho phép du khách được điều khiển ô tô từ bãi xe phía ngoài vào bên trong đón người.

Khi thấy xe ô tô vào bên trong khu du lịch, ông Lương Thế Vinh bất ngờ chạy vào bóp cổ và xô đẩy ông Danh.

Ông Vinh cho rằng nhân viên bảo vệ cho xe vào khu du lịch mà không hỏi ý kiến ông nên dù bảo vệ giải thích là xe gửi trong bãi, đã trả tiền giữ xe nhưng ông Vinh vẫn đi khóa cổng khu du lịch lại.

Toàn bộ quá trình ông Vinh khóa cổng Khu du lịch Thác Bà đã được camera an ninh ghi lại.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Phạm Ngọc Danh cho biết, khi ông ra bãi giữ xe thuyết phục ông Vinh mở khóa cho ô tô ra ngoài thì ông Vinh buộc ông phải quỳ xuống xin lỗi thì mới mở cổng.

“Trước bức xúc của du khách cùng với sự hung hăng của ông Vinh, tôi buộc phải cắn răng quỳ xuống khoanh tay xin lỗi ông ta”- ông Danh kể lại.

Theo ông Danh, sau khi xin lỗi, ông Vinh còn hùng hổ tuyên bố “lần sau mà mày còn cho xe khách vô là tao đánh chết mày”.

Theo camera ghi lại, sau khoảng 30 phút khóa cổng nhốt du khách, ông Vinh mới từ bên ngoài vào mở khóa cho xe chở du khách đi.

Theo ông Danh những vết trầy xước trên cổ do ông Vinh bóp cổ vẫn còn dấu vết.

Mai Thùy

Thứ Ba, 05/01/2021 07:21

Sự Kiện