Nghi cắt điện cho xe chở cây khủng đi qua: 'Hiểu nhầm'

(Tin tức thời sự) - Ông Sơn cho biết, việc cắt điện nhằm mục đích sửa chữa chứ không phải cắt điện để xe tải chở cây đi qua.

Liên quan đến vụ cắt điện để cho xe chở cây khủng đi qua, ngày 29/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, việc cắt điện có liên quan đến việc xe chở cây đi qua hay không thì ông không nắm rõ.

"Tôi chỉ biết, cây đa to đó là của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện cung tiến để trồng tại nghĩa trang huyện Kỳ Anh. Doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp này đều ở trên địa bàn huyện.

Do nghĩa trang của huyện chưa có cây to để che mưa, che nắng hay những người nơi xa về hành hương muốn ngồi nghỉ ngơi chỗ gốc cây nên doanh nghiệp mới cung tiến", vị đại diện trên cho biết.

Nghi cat dien cho xe cho cay khung di qua: 'Hieu nham'
Hình ảnh cây xanh khổng lồ di chuyển trên đường ở Hà Tĩnh. Ảnh: Báo Giao thông

Nói về việc cắt điện này, ông Đặng Đôn Sơn, Giám đốc Điện lực Kỳ Anh cho biết, từ 17h30 đến 18h30 chiều ngày 28/12, phía Điện lực Kỳ Anh có cắt điện tại các xã Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc; riêng xã Kỳ Văn không cắt điện.

Tuy nhiên, việc cắt điện nhằm mục đích sửa chữa chứ không phải cắt điện để xe tải chở cây đi qua.

“Sở dĩ có việc hiểu nhầm kể trên là do nhân viên của công ty viết thông báo sai. Thời điểm đơn vị cắt điện cũng trùng với lúc xe tải chở cây đi qua”, ông Sơn nói.

Theo thông tin trên báo chí, ông Sơn giải thích, Điện lực Kỳ Anh có nhận được thông báo từ Phòng LĐTB&XH huyện đề nghị hỗ trợ một doanh nghiệp vận chuyển cây trên đường để đưa về cung tiến trồng tại nghĩa trang huyện Kỳ Anh.

Sau khi nhận được thông báo, phía điện lực cử người đi kiểm tra, giám sát an toàn điện trên tuyến đường xe đi qua. Tuy nhiên, do nhân viên của công ty là anh Phan Đồng Xuân hiểu nhầm lãnh đạo chỉ đạo cắt điện, nên đã nhắn tin nhầm cho người dân.

Nghi cat dien cho xe cho cay khung di qua: 'Hieu nham'
Thông báo của Điện lực Kỳ Anh

Đối với xe chở cây "khủng", sau khi di chuyển từ xã Kỳ Lạc, xe chạy đến xã Kỳ Hoa giáp với xã Kỳ Tân do vướng đường dây 35KV bắc qua đường nên Điện lực Kỳ Anh không cho xe lưu thông.

Trước đó, dư luận tại Hà Tĩnh xôn xao khi phía Điện lực huyện Kỳ Anh phát đi thông báo cắt điện để hỗ trợ một xe tải chở cây "khủng" qua đường.

Thông báo cho biết, Điện lực Kỳ Anh dự kiến ngừng cắt điện tại Kỳ Văn 11 từ 17h30 đến 18h50 ngày 28/12 để cho xe chở cây quá khổ quá cảnh đi qua dưới đường dây trung thế trên địa bàn.

Mai Thùy

Thứ Tư, 30/12/2020 15:50

Sự Kiện