Nghi CSGT Đồng Nai bảo kê xe: Đang thanh tra làm rõ...

(Tin tức thời sự) - Bộ Công an sẽ yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai xác minh, báo cáo nghi vấn bảo kê xe ở huyện Trảng Bom để làm trong sạch đội ngũ.

Sáng ngày 7/12/2020, trao đổi với Đất Việt, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, hiện Bộ Công an chưa nhận được thông tin của Công an tỉnh Đồng Nai về nghi vấn bảo kê xe ở huyện Trảng Bom mà nhiều cơ quan báo chí thông tin phản ánh trong những ngày qua.

Theo ông Xô, việc xác minh, điều tra vụ việc này trước tiên thuộc trách nhiệm của Công an tỉnh Đồng Nai. Chỉ khi nào thấy kết quả điều tra, xác minh vụ việc chưa rõ, thiếu khách quan thì đơn bị chuyên môn Bộ Công an mới vào cuộc.

Nghi CSGT Dong Nai bao ke xe: Dang thanh tra lam ro...
Hình ảnh được cắt từ băng ghi hình đăng tải trên mạng xã hội nghi vấn ở huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vụ việc để làm trong sạch đội ngũ.

Trước đó vào đầu tháng 12/7/2020 trên mạng xã hội đăng tải đoạn băng ghi hình thể hiện âm thanh, hình ảnh một cảnh sát trật tự chặn một người lái xe ba gác ở khu nghĩa địa Sông Trầu (huyện Trảng Bom) yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Người lái xe nói: "Xe em gửi anh M. rồi". Người chặn xe nói: "Đã gửi anh M. thì gọi điện đi. Chúng tôi đi làm ở đây mà ông cứ ỷ gửi mấy trăm nghìn một tháng là đi nghênh ngang, chạy ngoài đường loạn hết cả lên...".

Ở một đoạn clip khác, một tài xế ba gác bị chặn lại để xử lý cũng lấy điện thoại gọi xin xe và giải thích với cảnh sát chặn xe "đóng 2 bên 1 triệu. Đã gửi mấy năm rồi"...

Các xe bị yêu cầu dừng lại xử lý chủ yếu là xe ba gác, thậm chí có xe được tài xế xác nhận không có giấy tờ. Tuy nhiên, sau đó các tài xế này gọi điện nhờ can thiệp hoặc có người ở đội gọi lại cho cảnh sát đang xử lý vi phạm để cho xe đi.

Hiện chưa rõ những clip trên được quay vào thời điểm nào, vụ việc xảy ra ở đâu và liên quan đến những cá nhân “sếp” nào, có phải là của tổ cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trảng Bom đang làm nhiệm vụ hay không?

Sau đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn điều tra làm rõ.

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với Đất Việt ngày 6/12/2020, đại diện Công an huyện Trảng Bom cho hay, vụ việc vẫn đang trong quá trình thanh tra.

"Sáng nay (6/12) các đơn vị chức năng mới họp, việc này cả thanh tra Công an tỉnh và huyện đều làm", đại diện Công an huyện Trảng Bom cho biết.

Ngọc Khánh

Thứ Hai, 07/12/2020 13:42

Sự Kiện