Nghi lương khô cứu trợ bị lấy làm quà tặng: Hiểu nhầm!

(Tin tức thời sự) - Lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng mới về tới Quảng Trị, chưa có kế hoạch phát cho người dân nên không thể có chuyện làm quà tặng cán bộ.

Sáng ngày 23/10/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Cảnh Hưng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định, không có chuyện lương khô cứu trợ từ Bộ Quốc phòng bị cán bộ cấp cơ sở trên địa bàn lấy làm quà tặng.

"Thông tin về việc cán bộ cấp cơ sở lấy lương khô cứu trợ của Bộ Quốc phòng làm quà tặng tôi nhận được từ tối qua. Sáng nay có họp để nắm thông tin về sự việc này thì không phải như vậy.

Hiện số lương khô cứu trợ từ Bộ Quốc phòng mới về tới tỉnh Quảng Trị, hiện đang lên kế hoạch phát cho bà con, người dân. Lương khô của Bộ Quốc phòng chưa về thì sao cán bộ lấy làm quà tặng được?" - ông Hưng nói.

Nghi luong kho cuu tro bi lay lam qua tang: Hieu nham!
Người dân Quảng Trị sống trong vùng lũ (Ảnh PLO).

Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, hiện nay trên thị trường có thấy bán sản phẩm lương khô mác có ghi tên đơn vị của Bộ Quốc phòng. Trong lúc cứu trợ, nhiều cán bộ địa phương có mua về làm quà tặng hoặc cứu trợ cho người dân. Có thể chính điều này đã dẫn tới sự hiểu nhầm.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho hay, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc cán bộ ở Quảng Trị chia nhau hàng cứu trợ lương khô quân đội là không đúng.

“Thượng tướng Lê Chiêm nói là đừng để xảy ra việc cán bộ chia nhau lương khô của dân chứ không nói địa bàn nào cả”, ông Đào Mạnh Hùng cho hay.

Trước đó, vào sáng ngày 22/10, trong buổi làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, Thượng tướng Lê Chiêm- Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết: Cấp 22 tấn lương khô cho các tỉnh miền Trung bị lũ lụt; riêng với tỉnh Quảng Trị, quân đội hỗ trợ 7 xuồng máy, 36 máy phát điện, 3 máy bơm nước để tẩy rửa vệ sinh sau lũ, 1.000 phao cứu sinh.

Tờ VOV tường thuật: "Về ứng phó với bão số 8, Thượng tướng Lê Chiêm đề nghị tỉnh Quảng Trị phải chuẩn bị với tinh thần cao nhất, chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ lớn.

Tỉnh cần phát huy tối đa sự phối hợp giữa các lực lượng, huy động công an, bộ đội, bộ đội biên phòng, dân quân, dự bị động viên… để giúp dân phòng chống lũ lụt, cương quyết di dời dân đến các nơi an toàn.

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị lãnh đạo địa phương đưa lương khô vào ngay cho dân vùng lũ để cứu đói kịp thời".

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 23/10/2020 10:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện