Nghi xe chở Bí thư thông chốt kiểm tra nồng độ cồn

(Tin tức thời sự) - Ông Linh cho rằng, ông có ngồi trên xe ôtô biển xanh nhưng không có chuyện xe vượt chốt, thông chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Xung quanh xôn xao về nghi vấn xe biển xanh "thông chốt" kiểm tra nồng độ cồn, ngày 15/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xác nhận và cho biết việc này lãnh đạo Công an huyện và Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân đang điều tra, làm rõ.

Nói về việc này, chiều cùng ngày, ông Hoàng Sỹ Vinh, Chánh văn phòng Huyện ủy Nghi Xuân xác nhận, ôtô biển xanh 38A-0729 không chấp hành hiệu lệnh, lao qua chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT do đơn vị quản lý. Xe này được giao cho tài xế Nguyễn Hiếu điều khiển.

“Tối 14/1, xe có chở cán bộ đi dự chương trình văn nghệ. Giờ tôi mới nắm được thông tin sự việc này, sẽ cho xác minh ngay”, vị Chánh văn phòng nói.

Nghi xe cho Bi thu thong chot kiem tra nong do con
Chiếc xe "thông chốt" kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin trên tờ Zing.vn, tài xế Hiếu cho biết tối 14/1/2020, anh đã chở ông Phan Tấn Linh, Bí thư huyện ủy Nghi Xuân, đi dự chương trình văn nghệ. Trên đường về, tài xế thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng vì đang vội và nghĩ tổ công tác dừng xe phía trước nên không dừng lại.

Anh Hiếu thừa nhận việc không chấp hành hiệu lệnh CSGT là vi phạm và xin rút kinh nghiệm.

Trong khi đó, theo thông tin trên báo Giao Thông, ông Phan Tấn Linh - Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân cho biết: Thời điểm xảy ra vụ việc, ông có ngồi trên xe ô tô biển xanh nói trên nhưng không có chuyện xe "vượt chốt" kiểm tra nồng độ cồn.

Theo ông Linh: đoạn đó (đoạn qua chốt kiểm tra nồng độ cồn) trời tối, lái xe thì phát hiện, còn tôi ngồi xem điện thoại nên không để ý. Quá trình chạy, lái xe nháy đèn vì cứ nghĩ là xe biển xanh của huyện ủy thì không ai vẫy. Lại gần, anh em CSGT mới phát hiện ra là xe của huyện ủy nên vẫy đi chứ không có chuyện “vượt chốt”, “thông chốt”.

Khi được hỏi về việc Công an huyện đang lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, ông Linh cho biết: "Tôi chưa nắm được".

“Nếu phía Công an đã xử lý hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng thì Huyện ủy sẽ có hình thức xử lý đối với lái xe này. Tôi sẽ cho Văn phòng Huyện ủy kiểm tra ngay”, ông Linh nói.

Về việc này, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng công an huyện Nghi Xuân, cho biết tất cả các phương tiện tham gia giao thông đều phải chấp hành luật giao thông. Nếu là xe ưu tiên phải có còi, đèn.

“Ngay cả tôi cũng phải chấp hành chứ không riêng gì ai cả. Tôi sẽ cho kiểm tra chiếc xe biển xanh đó ngay”, Thượng tá Thành nói.

Thanh Giang

Thứ Năm, 16/01/2020 07:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện