Nghịch lý tài năng hotgirl Quỳnh Anh

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa tiếp tục khẳng định bà Trần Vũ Quỳnh Anh có năng lực, thạo tin học, giỏi ngoại ngữ, hòa nhã với bạn bè.

Nghịch lý tài năng

Câu chuyện bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), nguyên Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ ra có nhiều sai phạm.

Tuy nhiên theo đánh giá của lãnh đạo Sở này, bà Trần Vũ Quỳnh Anh thạo tin học, giỏi ngoại ngữ và hòa nhã với đồng nghiệp…

Đặc biệt, trước khi bổ nhiệm bà Quỳnh Anh làm Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp.

Nghich ly tai nang hotgirl Quynh Anh
Lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa dành nhiều lời khen cho Quỳnh Anh

Theo biên bản cuộc họp, bà Quỳnh Anh được lãnh đạo Sở Xây dựng đánh giá là có nỗ lực, cố gắng, phát huy tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Sở, đặc biệt là đề xuất một số giải pháp có tính khả thi cao để phát triển nhà ở, thị trường bất động sản tại Thanh Hóa, thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Bà Quỳnh Anh cũng được lãnh đạo Sở Xây dựng cho là đã phối hợp tốt để nâng cao hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin, quản trị mạng trong công tác cải cách thủ tục hành chính của Văn phòng Sở Xây dựng.

Trước đó, trao đổi với báo chí ngày 1/4, ông Trần Xuân Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, người được ủy quyền phát ngôn báo chí của sở này cũng khẳng định bà Trần Vũ Quỳnh Anh là người có năng lực, trình độ.

Nghich ly tai nang hotgirl Quynh Anh
Bảng điểm toàn khóa học của Quỳnh Anh với kết quả trung bình

Cụ thể, bà Quỳnh Anh đã tham gia thi tuyển và đạt kết quả cao tại 4 kỳ thi do tỉnh và sở tổ chức bao gồm: Tuyển dụng hợp đồng lao động, tuyển dụng công chức, thi bổ nhiệm phó trưởng phòng và thi bổ nhiệm trưởng phòng).

Mặt khác, bà Quỳnh Anh vừa đi làm, vừa tự học thạc sỹ (vào cuối tuần, học trực tiếp bằng tiếng Anh, không qua phiên dịch) để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ công tác.

bảng kết quả học tập của toàn khóa của cựu sinh viên Trần Vũ Quỳnh Anh tại trường Đại học Vinh (Nghệ An), ngành tin học khóa 46 (2005 – 2009), hệ vừa làm vừa học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Hóa lại thấp không ngờ.

Cụ thể toàn khóa có 50 học phần được công bố và bà Quỳnh Anh chỉ đạt điểm trung bình với tổng điểm 6,36.

Trong đó, có một học phần đạt điểm 9, sáu học phần đạt điểm 8, mười sáu học phần đạt điểm 7, mười bốn học phần đạt điểm 6 (trong đó có môn tiếng anh chuyên ngành) và 13 học phần đạt điểm 5.

Nhiều giảng viên trường Đại học Vinh cho biết kết quả học tập của Quỳnh Anh không nổi bật, các điểm số trung bình chiếm phần lớn.

Bổ nhiệm hotgirl Quỳnh Anh: Phó Chủ tịch Thanh Hóa nói gì?

Tìm người phát ngôn mới của Sở Xây dựng

Cũng liên quan đến việc bổ nhiệm này, ngày 6/4, báo chí dẫn lời ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa đang làm việc với những người có trách nhiệm hiện công tác tại cơ quan này và lãnh đạo Ban giám đốc sở qua các thời kỳ, làm rõ vi phạm của cá nhân, tập thể.

Theo ông Việt, những việc liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, thanh tra tỉnh kết luận rồi. Sở Xây dựng hoàn toàn thống nhất với kết luận thanh tra.

“Hiện UBKT Tỉnh ủy đang làm việc với Sở Xây dựng. Sau khi kết luận thanh tra có dấu hiệu vi phạm, UBKT Tỉnh ủy đã thành lập đoàn đến làm việc. Chắc chắn thời gian tới sẽ có kết luận ai sai phạm đến mức độ nào, hình thức xử lý như thế nào thì sở sẽ cung cấp cho anh em”, ông Việt khẳng định với Tiền phong.

Nghich ly tai nang hotgirl Quynh Anh
Sở Xây dựng Thanh Hóa đang tìm người phát ngôn mới thay ông Trần Xuân Hoàn

Vị Giám đốc Sở cũng cho biết, theo kết luận thanh tra thì dấu hiệu vi phạm gồm toàn bộ những người có liên quan, kể cả Ban Giám đốc Sở qua các thời kỳ. UBKT sẽ căn cứ vào kết luận thanh tra, làm rõ và kết luận mức độ vi phạm, đề xuất hình thức kỷ luật.

Ngoài ra, ông Việt cũng thông tin, Sở Xây dựng Thanh Hóa đang tìm người phát ngôn thay ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng.

Ông Hoàn là được xác định là người đã trả hồ sơ công chức cho Trần Vũ Quỳnh Anh sau khi bà Quỳnh Anh có quyết định thôi việc.

Đồng thời ngày 1/4, ông Hoàn không xin ý kiến lãnh đạo Sở, tự ý cung cấp cho phóng viên một tờ báo quan điểm cá nhân của ông về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh đúng quy trình, dẫn đến tờ báo nói trên cho rằng đây là giải trình của Sở Xây dựng Thanh Hóa và đăng tải bài viết nội dung nêu trên.

“Hiện anh Hoàn đã có giải trình và chờ hội đồng kỷ luật họp đưa ra hình thức kỷ luật”, ông Việt nhấn mạnh.

Hà Hoàng (Tổng hợp)

Thứ Năm, 06/04/2017 10:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện