Nghiên cứu chuyển đổi công năng bến du thuyền của Vũ nhôm

(Tin tức thời sự) - Viện Kiến trúc Quốc gia đề xuất giữ lại và chuyển đổi chức năng công trình nhà hàng, bến du thuyền của Phan Văn Anh Vũ.

Thông tin mới nhất từ phía UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng để xin ý kiến về hướng xử lý đối với công trình của Phan Văn Anh Vũ.

Nghien cuu chuyen doi cong nang ben du thuyen cua Vu nhom
Dự án bến du thuyền của Vũ 'nhôm' - Ảnh: TTO

Trước đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cùng với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến Viện Kiến trúc Quốc gia về hướng xử lý đối với công trình nhà hàng, bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn do Công ty TNHH I.V.C của Phan Văn Anh Vũ đầu tư xây dựng.

Dự án có tổng diện tích 4.082 m2. Khi cho ý kiến, Viện Kiến trúc Quốc gia đề xuất giữ lại công trình và chuyển đổi chức năng sang mục đích phục vụ cộng đồng (có thể chuyển thành trung tâm thông tin du lịch kết hợp văn hóa nghệ thuật đương đại), có thể nghiên cứu cải tạo kiến trúc phù hợp với cảnh quan tổng thể.

Đa số ý kiến đều cho rằng nên chuyển đổi công năng thành Trung tâm thông tin du lịch. Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã thống nhất đề xuất của tư vấn đối với công trình này.

Trước đó, Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án, đảm bảo quy định pháp luật; báo cáo UBND TP xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

Vấn đề này cũng từng được Đà Nẵng đặt ra từ hồi tháng 4/2018. Khi đó, với vai trò chủ trì, điều hành cuộc họp báo thường kỳ, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Đà Nẵng đã cho biết: "Thành phố đã đặt vấn đề làm việc với nhà đầu tư để thu hồi Dự án khu nhà hàng bến du thuyền của Vũ "nhôm". Việc này nhằm tạo thông thoáng cho khu vực di tích Thành Điện Hải".

Theo tìm hiểu, dự án nhà hàng bến du thuyền tại khu vực nam cảng sông Hàn được UBND TP Đà Nẵng có quyết định cho Công ty TNHH I.V.C của ông Vũ "nhôm" thuê đất vào năm 2015 với diện tích được thuê gần 3.000m2, thời hạn sử dụng đất là 50 năm.

Đà Nẵng thu hồi bến du thuyền của Vũ nhôm

Sau đó, vào năm 2016, UBND TP Đà Nẵng có quyết định điều chỉnh diện tích thuê đất từ 3.000m2 lên 4.082m2.

Vào tháng 1/2018, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị làm việc với chủ đầu tư, vận động thu hồi dự án, nghiên cứu chuyển đổi công năng theo hướng gắn kết hoạt động của di tích Thành Điện Hải, khai thác mục đích công cộng...

An An (tổng hợp)

Thứ Hai, 01/10/2018 15:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện