Người dân KDC Diệu Hiền dùng điện giá khủng: Xử nghiêm!

(Tin tức thời sự) - Hơn 100 hộ dân sống tại KDC Diệu Hiền phải dùng điện câu đuôi với giá lên tới gần 4.000 đồng/kWh từ gần 4 năm nay.

Ngày 9/6/2019, nhiều người dân sống tại KDC Diệu Hiền (P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ) phản ánh với Đất Việt về giá điện mà họ phải chịu trong suốt nhiều năm qua với mức giao động từ 3.200 - 4.000 đồng/kWh.

Bà Nguyễn Thị Hằng - một người dân sống tại KDC Diệu hiền kể, từ hơn 3 năm nay khi gia đình chuyển về đây sinh sống thì phải chịu mức phí điện sinh hoạt rất cao, không khác gì đi ở trọ.

"Có tháng gia đình tôi sử dụng 180kWh, chủ đầu tư tính 3.200 đồng/kWh. Có tháng chủ đầu tư lại tính 3.500 đồng/kWh. Nếu dùng trên 300kWh trở lên thì người dân trong khu vực phải chịu mức giá 3.970 đồng/kWh. Chính vì thế mà nhiều người rất bức xúc, nhưng buộc phải dùng vì nếu không nộp tiền thì ngay lập tức bị cắt điện" - bà Hằng nói.

Nguòi dan KDC Diẹu Hièn dùng diẹn giá khung: Xủ nghiem!
Những gia đình sống tại KDC Diệu Hiền đang phải trả giá điện sinh hoạt cao hơn biểu giá mà Tập đoàn Diện lực đưa ra.

Ông Phạm Công Lý, có 9 năm sống ở KDC Diệu Hiền, cho biết trước đây Công ty Diệu Hiền thu tiền điện với giá 2.000 đồng/kWh nhưng sau đó tăng dần.

Tháng 4 vừa qua, gia đình ông nộp tiền điện với giá 3.970 đồng/kWh. "Dân trong KDC bức xúc lắm nhưng không biết nói ai.

Đã 9 năm rồi, mình cũng đã ý kiến nhưng vẫn vậy, công ty tùy tiện tăng giá. Giờ họ tăng 3.970 đồng/kWh, mai mốt tăng lên nữa cũng phải trả chứ điện ở đâu mà xài" - ông Lý chia sẻ.

Trước tình trạng này, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc với các bên liên quan.

ng Nam giao Sở Công thương TP. Cần Thơ khẩn trương có kết luận, xử lý nghiêm những sai phạm.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là hạ tầng KDC Diệu Hiền chưa hoàn thiện, trong đó có hệ thống đấu nối điện.

"Không thể chấp nhận để người dân dùng điện sinh hoạt phải trả giá cao như thế, vậy là không công bằng. Nếu thu sai, phải trả lại tiền cho các hộ dân" - ông Nam nói.

Trong khi đó, phía Công ty Điện lực Cái Răng cho hay, chủ đầu tư KDC Diệu Hiền là “đại gia” Phạm Thị Diệu Hiền đã ra nước ngoài và công ty này đang chờ làm thủ tục phá sản, mất khả năng hoàn thiện khối lượng hạ cáp ngầm điện trong KDC.

“Trong thời gian chờ Công ty Diệu Hiền hoàn thành thủ tục tuyên bố phá sản, Điện lực Cái Răng sẽ có phương hướng giải quyết nhu cầu bức thiết cho 115 hộ dân đang xài điện câu đuôi.

Không phải ngành điện không quan tâm mà vấn đề này quá tầm của điện lực. Hạ tầng điện tại KDC Diệu Hiền thuộc thẩm quyền của lãnh đạo thành phố giải quyết” - đại diện Điện lực Cái Răng cho hay.

Vân Hưng

Thứ Hai, 10/06/2019 08:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện