Người dân kể lại phút cả quả đồi sạt xuống QL40B

(Tin tức thời sự) - Cả quả đồi ở xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My đã đổ xuống QL40B khiến người đi đường bỏ chạy tán loạn, một người dân nghi vấn mất tích.

Tối ngày 11/11, ông Thái Hoàng Vũ - chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, Quảng Nam - cho biết lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam), người được cho là mất tích trong vụ sạt lở núi trên địa bàn thôn 4, xã Trà Tân gần thủy điện Sông Tranh vào chiều cùng ngày.

"Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng quân đội, công an đưa xe cơ giới đến hiện trường tìm kiếm nhưng hiện tại mưa rất lớn, việc tìm kiếm gặp khó khăn" - ông Vũ cho biết.

Nguoi dan ke lai phut ca qua doi sat xuong QL40B
Hiện trường vụ sạt lở núi ở xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Theo ông Vũ, khoảng 15h cùng ngày, đất đá từ trên núi bất ngờ sạt lở xuống Quốc lộ 40B. Đúng lúc này, 9 người dân di chuyển bằng xe máy qua khu vực trên. Khi đất đá trút ào ạt xuống đường, 5 người trong số họ vứt bỏ xe máy và kịp tháo chạy thoát thân, 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Theo những người tại hiện trường, khi quả đồi đổ vùi xuống, nhiều người bỏ chạy tán loạn, quanh hiện trường có tiếng la thất thanh: "Chạy, chạy, chạy đi...". Mọi người nghe la thì bỏ chạy.

Nhiều người chạy thoát được và sống sót sau vụ sạt lở núi kinh hoàng kể lại núi đổ xuống rất nhanh chỉ trong vài giây, vùi lấp người và xe.

Ông Thái Trọng Thạch - Chủ tịch UBND xã Trà Tân cho biết, đất đá, nước bùn và cây cối bị sạt xuống từ đỉnh núi với khối lượng khổng lồ, tràn lấp tuyến quốc lộ 40B qua khu vực này kéo dài đến cả trăm mét.

Anh Huỳnh Ngọc Hưng - một nạn nhân trong vụ việc cho biết, khi đất đá đổ vùi xuống thì thấy vùi lấp hai người, anh cũng bị đất vùi nhưng bò ra được. Trong hai người bị vùi có một người được cứu sống đưa đến bệnh viện, một người còn bị vùi lấp.

Được biết, nhiều ngày qua tại địa bàn Bắc Trà My có mưa to kéo dài, nhiều đoạn đường xuất hiện tình trạng sạt lở đất.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam liên tục xảy ra sạt lở núi, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Trước đó, chiều 28/10 vừa qua, ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) xảy ra trận sạt lở núi kinh hoàng khiến 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người chết và mất tích.

Trong khi đó, cũng vào thời điểm này, tại xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn), 2 trận sạt lở núi đã khiến 13 người bị vùi lấp, trong đó có 2 cán bộ xã.

Đến thời điểm hiện tại, 17 nạn nhân trong 3 vụ sạt lở nêu trên vẫn chưa được tìm thấy.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Năm, 12/11/2020 07:22

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện