Người đàn ông bất ngờ lấy 2 vợ bị phạt thế nào?

(Tin tức thời sự) - Anh T cho biết, anh mới bị UBND phường Tân Lập phạt 2 triệu đồng vì đăng ký kết hôn với người phụ nữ khác khi đang có vợ.

Anh N.H.T (32 tuổi, trú phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào sáng ngày 15/3..

"Bên tòa án đã gọi tôi và L (chị Đ.T.L, 32 tuổi, trú thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk, vợ 2 của anh T) lên làm việc, giờ tôi vẫn đang đợi tòa tuyên hủy giấy chứng nhận kết hôn lần 2 này.

Do giấy chứng nhận kết hôn lần 2 của tôi không hợp pháp nên không có bước hòa giải, chỉ có phần con cái là tòa xử thôi. Tuy vậy, L lại nhận nuôi con nên mỗi tháng tôi sẽ chu cấp cho cô ấy 2 triệu đồng để nuôi con", anh T nói.

Nguoi dan ong bat ngo lay 2 vo bi phat the nao?
Trụ sở UBND phường Tân Lập

Theo anh T, mặc dù bố anh đồng ý cho chị L căn nhà để ở nuôi con nhưng chị này vẫn không đồng ý. Hiện giờ anh cũng không vào nhà trọ của chị L mà thỉnh thoảng  đến đón con đi chơi bên ngoài.

Chia sẻ thêm về tình cảm với 2 người vợ, trước đó, anh T cho rằng, hôn nhân giữa anh với 2 người vợ đó hoàn toàn không phải do anh chủ động. Sau khi cưới vợ đầu được một thời gian ngắn anh đã không còn ở với người này. Việc đăng ký kết hôn lần 2 là do anh thấy vợ đầu nói đã đơn phương làm đơn ly dị với anh.

"Đời tôi gặp 2 người phụ nữ này là do bị gài, những người mà tôi không hề muốn lấy làm vợ. Tôi không bao giờ có ý định đi lừa phụ nữ, trong khi tôi lại bị lừa như vậy. L tìm đến tôi, gài bẫy để tôi quan hệ rồi làm cô ấy có bầu để ép tôi cưới. Nói chính xác trong vụ việc này, tôi là nạn nhân của 2 người phụ nữ đó", anh T chia sẻ.

Trước đó, ông Nguyễn Minh Đức - Chủ tịch UBND phường Tân Lập cho biết, ông đã ký quyết định xử phạt 2 triệu đồng đới với anh T.

Sở dĩ, UBND phường Tân Lập ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh T là bởi trước đó, dù được địa phương cấp giấy đăng ký kết hôn với chị Nguyễn Thị V.A (31 tuổi) vào 23/12/2013 nhưng anh T lại đăng ký kết hôn với chị L vào ngày 4/4/2014.

Cũng liên quan đến việc này, UBND TP. Buôn Ma Thuột  kết luận, việc công chức Nguyễn Văn Phương tham mưu UBND phường Tân Lập thực hiện đăng ký kết hôn giữa anh T và chị L là trái quy định pháp luật.

UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng chỉ đạo xử lý sai phạm trong công tác đăng ký,  quản lý hộ tịch đối với UBND phường Tân Lập, yêu cầu  địa phương này nghiêm túc tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Riêng đối với công chức Tư pháp – Hộ tịch, UBND TP. Buôn Ma Thuột chỉ đạo Phòng Tư pháp phối hợp với Phòng Nội vụ tham mưu thành phố xử lý công chức có sai phạm theo quy định của pháp luật.

Theo giải trình của ông Phương, thời điểm tháng 4/2014, do ông được cử đi học lớp trung cấp lý luận chính trị nên khi xử lý hồ sơ đăng ký kết hôn của công dân đã không rà soát kỹ dẫn đến sai sót.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 15/03/2019 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện