Người nhà náo loạn BV Thủ Đức: Rõ nguyên nhân

(Tin tức thời sự) - Nữ bệnh nhân 28 tuổi tử vong trong tình trạng ngưng hô hấp tuần hoàn nghi suy tim cấp do viêm cơ tim cấp.

Chiều ngày 5/12/2020, liên quan đến vụ việc người nhà bệnh nhân gây náo loạn bệnh viện Thủ Đức (TP. HCM), BS Kim Phúc Thành - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp bệnh viện cho biết, bệnh nhân tử vong là Nguyễn Thị Thúy A. (28 tuổi, ngụ Bình Dương).

Theo thông tin từ đại diện Bệnh viện Thủ Đức cung cấp, bệnh nhân A. nhập viện sáng ngày 4/12 trong tình trạng đau bụng vùng hông lưng nhiều, lan trước bụng, đau tăng dần, kèm khó thở nhiều.

Nguoi nha nao loan BV Thu Duc: Ro nguyen nhan
Bệnh viện Thủ Đức - nơi xảy ra sự việc.

Đến 16h40 cùng ngày, bệnh nhân đột ngột đau bụng nhiều vùng thượng vị quanh rốn kèm khó thở nhiều hơn.

Bệnh nhân bị suy hô hấp, suy tim cấp nghi viêm cơ tim. Các bác sĩ xử trí cấp cứu.

Đến 17h35 cùng ngày, bệnh nhân suy hô hấp không đáp ứng điều trị nghi suy tim cấp do viêm cơ tim cấp.

Các bác sĩ xử lý đặt nội khí quản, thở máy, Adrenalin truyền duy trì qua bơm tiêm điện. Tuy nhiên, đến 18 giờ, bệnh nhân ngưng hô hấp tuần hoàn, sau 45 phút hồi sức không thành công, xác định đã tử vong.

Chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân tử vong, ngưng hô hấp tuần hoàn nghi suy tim cấp do viêm cơ tim cấp.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện cũng đã giải thích tình hình bệnh nặng cho người nhà và người nhà cũng đã hiểu được vấn đề. Bạn bè, đồng nghiệp làm việc cùng chị A. nghe tin nên đến bệnh viện rất đông.

Đội ngũ trực cũng đã báo cáo ban giám đốc bệnh viện. Bệnh viện sẽ họp hội đồng chuyên môn để phân tích xem xét nguyên nhân tử vong.

Trước đó, tối ngày 4/12, người nhà bệnh nhân A. đã gây náo loạn bệnh viện vì cho rằng do bác sĩ tiêm thuốc khiến nạn nhân có biểu hiện bất thường rồi tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Thanh

Thứ Bảy, 05/12/2020 19:16

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện