Người nhà Vũ nhôm giả ăn xin: 'Kỷ niệm...ăn mày!'

(Tin tức thời sự) - Nhóm người giả danh ăn xin ở TP.Hội An giải thích cho hành động của mình là bột phát, để làm kỷ niệm trong một lần mua đồ về kinh doanh.

Ngày 1/4/2020, Trung tá Trương Đức Liên, Trưởng công an phường Minh An (TP.Hội An, Quảng Nam) cho biết, nhóm người giả ăn xin trên địa bàn rồi quay lại clip đã chủ động đến làm việc, khai báo sự việc phục vụ công tác điều tra.

Theo ông Liên, làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người này cho biết trong ngày 31/3, cả nhóm đi ô tô vào phố cổ Hội An mua đồ đạc phục vụ cho việc kinh doanh. Sau đó, nhóm chụp hình, quay clip diễn cảnh ăn xin "để làm kỷ niệm".

Nguoi nha Vu nhom gia an xin: 'Ky niem...an may!'
Nhóm người giả ăn xin ở phố cổ Hội An có liên quan đến Vũ nhôm.

Những người này cũng tường trình rằng họ không ngờ những hình ảnh và clip đó khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

"4 người trong nhóm này đến từ Đà Nẵng, họ thừa nhận sự việc và gửi lời xin lỗi đến chính quyền địa phương. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc, xác minh thêm sự việc nên chưa thể cung cấp thông tin về nhân thân" - ông Liên nói.

Liên quan đến sự việc này, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng tập trung làm rõ động cơ, mục đích nhóm người giả trang ăn xin trong phố cổ Hội An.

Còn ông  Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Hội An, cho biết liên quan đến đoạn clip về nhóm người giả trang ăn xin ngay giữa phố cổ Hội An gây hoang mang dư luận, bước đầu cơ quan chức năng xác định những người này là người nhà của bị án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") ở TP. Đà Nẵng.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Năm, 02/04/2020 07:17

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện