Nguyên GĐ dính vụ Vũ nhôm nói gì khi mất 1,6 tỷ?

(Tin tức thời sự) - Ông Kiệt cho biết, số tiền này ông dùng để mua một căn nhà chung cư nhưng chừng ấy cũng chưa đủ.

Liên quan đến thông tin ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, người cùng 3 lãnh đạo của TP.HCM vừa bị khởi tố do dính đến vụ án Vũ nhôm, còn nhớ trước đó, ông Kiệt đã từng bị mất 1,6 tỷ đồng tại phòng làm việc vào năm 2014.

Cụ thể, vào ngày 9/8/2014, ông Đào Anh Kiệt lúc đó còn đương chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có công văn gửi Thành uỷ TPHCM và Công an quận 1 thông báo số tiền 1 tỷ đồng cùng 30.000 USD, tương đương khoảng 1,6 tỷ đồng của mình để ở phòng làm việc đã… không cánh mà bay.

Nguyen GD dinh vu Vu nhom noi gi khi mat 1,6 ty?
Ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa bị khởi tố cùng 3 lãnh đạo.

Theo ông Kiệt, mặc dù ông báo về việc bị mất số tiền này nhưng ông cũng yêu cầu cơ quan chức năng giữ kín chuyện để điều tra thủ phạm.

Tuy nhiên, ông Kiệt nói không rõ lý do vì sao mà “tin mất tài sản của mình lại bị tiết lộ”.

Nói về việc mất số tiền này, ông Kiệt khẳng định đây là số tiền do ông tích cóp được trong suốt 37 năm làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường và đang định dùng số tiền này để mua chung cư cho con.

Số tiền này do ông rút từ ngân hàng đem về cơ quan cất để chuẩn bị giao cho bên bán chứ không phải tiền chung chi, hay tiền tham nhũng, quỹ đen như dư luận đồn đoán.

Ông Kiệt cho biết: “Tôi đã báo cáo sự việc lên Thành ủy, đồng thời số tài sản của mình tôi cũng đã kê khai với Ban phòng chống tham nhũng của thành phố”.

Được biết, thời điểm đó ông mua căn nhà chung cư có giá hơn 3 tỷ đồng.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận 1 lập hồ sơ điều tra bước đầu vụ mất 1,6 tỷ đồng của ông Đào Anh Kiệt, sau đó chuyển Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội– Công an TP.HCM điều tra. Tuy nhiên đến nay, vụ việc này vẫn chưa được công bố.

Về vụ án dính đến Vũ nhôm, theo báo chí đưa tin, vào ngày 1/6/2015, khi còn đương chức, ông Kiệt có  ký văn bản đề xuất UBND TP.HCM xem xét quyết định cho Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79 của Vũ "nhôm" thuê hơn 2.300m2 đất tại số 15 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1 với mục đích sử dụng làm văn phòng làm việc, thời hạn thuê đất 50 năm. Việc làm này được xem xét có dấu hiệu sai phạm.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 20/09/2018 18:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện