Nhiều xe công đi đám giỗ nhà lãnh đạo: 'Thắp nén nhang'

(Tin tức thời sự) - Ông Phương cho rằng, gần 12h trưa ông mới đến đám giỗ nhà ông Tuấn, trong bữa ăn ông không sử dụng rượu bia.

Liên quan đến thông tin nhiều xe biển xanh dự đám giỗ nhà Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Sóc Trăng, tối ngày 25/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trương Vũ Phương - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng cho biết, vào trưa cùng ngày, ông có đến dự đám giỗ người thân nhà ông Trần Ngọc Tuấn – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng.

"Sáng cùng ngày, tôi và một số cán bộ cơ quan đi dự Hội nghị tại Tỉnh uỷ Sóc Trăng có sử dụng xe công vụ. Trên đường về nhà thì có ghé nhà ông Tuấn để thắp nén nhang cho người thân của ông Tuấn rồi dùng bữa cơm, thời điểm đó gần 12h trưa rồi.

Khi dự Hội nghị xong là lúc hơn 11h, tôi có bảo tài xế rẽ qua nhà ông Tuấn rồi tài xế lái xe về cơ quan luôn chứ không phải ở đó chờ tôi ăn xong mới đưa về", ông Phương cho biết.

Nhieu xe cong di dam gio nha lanh dao: 'Thap nen nhang'
Xe biển xanh đưa người đến dự đám giỗ nhà Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Ảnh: TPO

Theo ông Phương, ông đến dự đám giỗ người thân nhà ông Tuấn là do ông được mời. Trước đây, anh trai của ông Tuấn và ông Tuấn đều là lãnh đạo của huyện Thạnh Trị. Hiện giờ anh trai của ông Tuấn đã về hưu.

"Gần 12h tôi đến đám giỗ, ăn xong gần 13h chiều thì tôi nhờ đứa em đưa về bằng xe Honda. Việc này tôi cũng đã báo lãnh đạo tỉnh rồi. Trong bữa ăn, chúng tôi không sử dụng rượu bia", ông Phương cho biết thêm.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, theo phản ánh của người dân ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), ông Trần Ngọc Tuấn làm đám giỗ cho người thân, mời nhiều người là cán bộ ở tỉnh, ở huyện dự.

Nhieu xe cong di dam gio nha lanh dao: 'Thap nen nhang'
Xe ô tô 7 chỗ (biển xanh) được xác định chở Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị cùng một số cán bộ huyện dự đám giỗ. Ảnh: TPO

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Trần Ngọc Tuấn – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng xác nhận, trưa cùng ngày, gia đình ông có tổ chức đám giỗ.

“Tôi tổ chức đám giỗ cho người thân vào giờ nghỉ trưa không phải giờ hành chính. Tôi có mời một một số bạn bè đến dùng cơm thôi chứ không có uống rượu, bia gì cả”, ông Tuấn nói.

Thanh Giang

Thứ Tư, 26/08/2020 07:36

Sự Kiện