Nhổ nước bọt vào nhân viên xe bus: Cần xử nghiêm

(Tin tức thời sự) - Trước việc hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe bus, đại diện Công ty TNHH du lịch dịch vụ Xây dựng Bảo Yến cho biết nên xử nghiêm.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe bus vì bị nhắc đeo khẩu trang khiến nhiều người bức xúc. Theo đó vụ việc xảy ra vào sáng ngày 7/9, trên chuyến xe buýt CNG01 (Mỹ Đình - Sơn Tây).

Chiều 8/9, xác nhận với PV, đại diện Công ty TNHH du lịch dịch vụ Xây dựng Bảo Yến - đơn vị vận hành xe buýt CNG 01 Sơn Tây - Mỹ Đình cho biết: "Hiện công ty đã nhận được báo cáo sự việc của nhân viên phụ xe bus trên. Thông qua hình ảnh có thể thấy vị hành khách đã có hành xử không đúng. Chúng tôi sẽ đối chứng, kiểm chứng thu thập thông tin về sự việc này.

Với hành khách có hành động thô lỗ với nhân viên xe bus cần phải bị xử lý nghiêm để làm bài học cho các hành khách khác. Từ đó giúp tất cả mọi người nhìn nhận được tình hình Covid hiện nay như thế nào để cùng nhau bảo vệ, phòng tránh. Về nhân viên xe bus trong clip trên, cô gái chỉ bị hành khách nhổ nước bọt chứ không bị hành hung, đánh đập".

Nho nuoc bot vao nhan vien xe bus: Can xu nghiem
Người đàn ông áo xanh nhổ nước bọt vào nhân viên xe buýt trước khi buộc phải xuống xe vì không đeo khẩu trang - Ảnh cắt từ video

Trao đổi với báo chí, chị Vũ Thị Mận - nhân viên bán vé trên xe bus kể lại, vào hơn 8h ngày 7/9, khi xe bus chạy đến khu vực sân bóng Hương Ngải, huyện Thạch Thất thì có một người đàn ông lên xe, có đeo khẩu trang vải.

Nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau của xe bus, người này bỏ khẩu trang ra. Thời điểm đó, trên xe có hơn 10 hành khách đi từ Sơn Tây về Mỹ Đình.

Khi chị Mận nhắc nhở phải đeo khẩu trang theo quy định, người này lên tiếng chửi mắng. Những hành khách xung quanh nhắc nhở cũng bị người đàn ông này mắng. "Ông ấy còn thách thức, đòi lôi cổ tôi xuống xe", chị Mận kể lại.

Mặc dù vậy, tài xế và chị Mận vẫn kiên quyết từ chối phục vụ, đề nghị vị khách không đeo khẩu trang xuống xe. Trước khi xuống xe, ông này đã quay lại nhổ nước bọt về phía chị Mận.

Clip hành khách nhổ nước bọt vào nhân viên xe bus

Thanh Thanh

Thứ Tư, 09/09/2020 07:57

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện