Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy tán loạn: Nhập cảnh đường nào?

(Tin tức thời sự) - Khi bị kiểm tra, nhóm người Trung Quốc đã bỏ chạy tán loạn, nhiều người trốn bằng cửa sau thoát vào vườn của người dân.

Liên quan đến thông tin hàng chục người Trung Quốc chạy tán loạn khi bị kiểm tra, sáng ngày 20/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận và cho biết, hiện tại những người này đã được đưa đi cách ly tập trung phòng chống Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm.

"Đến thời đểm này, kết quả xét nghiệm nhóm người trên đều có kết quả âm tính. Việc họ đến từ thời điểm nào, cơ quan công an đang làm", đại diện UBND tỉnh Quảng Nam cho biết.

Được biết, nhóm người Trung Quốc trên đang được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trung tâm Huấn luyện - Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam (đóng tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Nhom nguoi Trung Quoc bo chay tan loan: Nhap canh duong nao?
Một người Trung Quốc trong nhóm bị phát hiện, sau đó được đưa đi cách ly. Ảnh: TNO

Về việc này, cùng ngày, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay lực lượng chức năng đang tập trung lấy lời khai của những người Trung Quốc, việc họ nhập cảnh Việt Nam bằng cách nào còn phải chờ kết quả làm việc.

“Do liên quan đến nhiều vấn đề nên đang giao cho anh em tập trung làm rõ”, Thượng tá Long nói.

Trước đó, chiều 18/7, cơ quan chức năng phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang ở trong một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Thấy có lực lượng chức năng vào kiểm tra, nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 4 người tại chỗ và sau đó truy tìm được 17 người tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, một lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn xác nhận vụ việc được phát hiện là từ tin báo của người dân.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết: “Nghe một số anh em báo lại là họ nhập cảnh Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Việc những người Trung Quốc này làm việc trên địa bàn hay không thì chưa nắm rõ”.

Ông Hà cho biết thêm, công an đang làm việc với các cơ sở lưu trú để xác minh. Nếu cho nhóm người Trung Quốc ở mà không có giấy tờ, không khai báo với công an, thì trách nhiệm thuộc về chủ khu lưu trú.

Thanh Giang

Thứ Hai, 20/07/2020 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện