Ông Đinh La Thăng chậm nộp án phí:Xác minh 2 căn hộ

(Tin tức thời sự) - Ông Thăng nhiều lần khẳng định chỉ có 1 căn hộ nhưng Cục Thi hành án Dân sự Hà Nội đang xác minh 2 căn hộ liên quan đến ông Thăng.

Sáng ngày 18/8/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự Hà Nội xác nhận thông tin, đơn vị đang tiến hành xác minh 2 căn hộ của ông Đinh La Thăng tại Mỹ Đình (Hà Nội).

Việc xác minh này có liên quan tới vấn đề chậm nộp án phí gần 1 tỷ đồng của ông Đinh La Thăng trong 2 phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam - PVC và vụ án PVN góp vốn 800 tỷ đồng vào Ngân hàng Đại Dương – OceanBank diễn ra tại TP. Hà Nội.

Đáng chú ý, tại phiên phúc thẩm vụ án xảy ra tại PVN và PVC liên quan đến Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 diễn ra tháng 5/2018, sau khi được đại diện VKS cho biết mình là người duy nhất trong số 22 bị cáo chưa thực hiện phần trách nhiệm dân sự là bồi thường cho PVN số tiền 30 tỷ đồng, ông Đinh La Thăng khẳng định sẵn sàng nộp tiền khắc phục nhưng tài sản hiện nay không có gì ngoài duy nhất 01 căn hộ chung cư (tại KĐT Mỹ Đình – Sông Đà, Mễ Trì, Hà Nội).

Ong Dinh La Thang cham nop an phi:Xac minh 2 can ho
Ông Đinh La Thăng.

“Hiện tôi chỉ có duy nhất 1 căn nhà chung cư, tôi sẵn sàng bán nhà nhưng có bán thì cũng không thể khắc phục được một phần nhỏ chỗ đó” - ông Thăng nói.

Đến nay, bị án Đinh La Thăng chưa thực hiện thi hành phần dân sự trong 2 bản án này. Cục Thi hành án dân sự TP.Hà Nội cho biết, gia đình bị án Đinh La Thăng đã hẹn sẽ nộp án phí trong thời gian tới.

Ngoài Đinh La Thăng, các bị án khác trong vụ án đều đã nộp gần hết tiền án phí và các khoản khác. Riêng Trịnh Xuân Thanh đã nộp hết tiền án phí tại 2 bản án này.

Theo 2 bản án phúc thẩm nói trên, ngoài phần án phí là gần 1 tỷ đồng phải nộp, bị án Đinh La Thăng còn phải chịu trách nhiệm bồi thường cho PVN và PVC số tiền hơn 600 tỷ đồng.

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã có công văn gửi PVN và PVC, đề nghị 2 đơn vị này có đơn yêu cầu thi hành án. Tuy nhiên đến nay, chưa có phúc đáp từ phía PVN và PVC.

Vì vậy, cơ quan thi hành án chưa ra quyết định thi hành án đối với các khoản phải thi hành án với PVN và PVC. Theo quy định của pháp luật, thời hiệu để thi hành án dân sự là 5 năm tính từ thời điểm bản án có hiệu lực.

Vân Mai

Thứ Bảy, 18/08/2018 13:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện