Ông Đoàn Ngọc Hải dành ngôi nhà cho phụ nữ khiếm thị

(Tin tức thời sự) - Ông Đoàn Ngọc Hải dự tính đón 20 người phụ nữ đến ở miễn phí, có người lo cơm nước và sẽ có kế hoạch tạo việc làm cho họ.

Ngày 24/1/2021, thông tin với Đất Việt, lãnh đạo P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM cho biết, căn nhà tình nghĩa mà ông Đoàn Ngọc Hải xây dựng để đón những người khiếm thị tại KDC An Sương đã hoàn tất và đang lên kế hoạch đón tiếp các thành viên về đây ở trong quãng thời gian tới.

Được biết, ngôi nhà này gồm 4 tầng, được ông Hải mua đất xây mới hoàn toàn.

Bên trong căn nhà có khu bếp, trang bị bàn ăn cùng 20 chiếc giường và vật dụng cá nhân để người đến ở có thể sinh hoạt trong nhà một cách thoải mái.

Ong Doan Ngoc Hai danh ngoi nha cho phu nu khiem thi
Căn nhà ông Đoàn Ngọc Hải xây cho người phụ nữ khiếm thị ở Q.12, TP. HCM.

Nói về ngôi nhà này, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, số tiền xây dựng được ông lấy từ việc bán các vật dụng cá nhân của mình trong thời gian qua như xe cổ, đồng hồ, điện thoại siêu sang...

Ông Hải đã lập di chúc, ngôi nhà này mãi mãi sẽ dành cho những người phụ nữ khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa.

Theo dự tính, ngôi nhà sẽ đón 18 người phụ nữ bị khiếm thị và 2 người mắt sáng để giúp đỡ những người còn lại trong lúc sinh hoạt cá nhân hàng ngày.

“Trước mắt, suất cơm thì đã có anh Duệ ngụ ở Q.Tân Bình, TP.HCM hứa giúp. Về lâu dài, tôi cùng một số người bạn là nhà hảo tâm sẽ kiếm công việc phù hợp giúp chị em khiếm thị ở trong nhà có thể tự làm để tự lo cho cuộc sống của mình”, ông Hải chia sẻ.

Ong Doan Ngoc Hai danh ngoi nha cho phu nu khiem thi
Bên trong căn nhà ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người khiếm thị.

Trước thông tin này, lãnh đạo P. Tân Hưng Thuận bày tỏ sự phấn khởi và cảm kích tấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Về phía chính quyền, lãnh đạo địa phương khẳng định sẽ hết sức hỗ trợ về mặt thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng của những người đến ở, đồng thời đảm bảo an ninh khu vực, tạo điều kiện tốt nhất cho những người chuyển về đây sinh sống.

Ngọc Khánh

Chủ Nhật, 24/01/2021 16:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện