Ông Đoàn Ngọc Hải không hợp tác giải quyết xin nghỉ việc

(Tin tức thời sự) - Theo báo cáo của Sở Nội vụ TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải không đến Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV để giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Đó là nội dung đáng chú ý trong văn bản của Sở Nội vụ TP. HCM gửi Thường trực HĐND TP. HCM về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND TP HCM khóa IX.

Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo quyết định của UBND TP vào đầu tháng 6/2019. Một ngày sau khi nhận quyết định, ông Hải có đơn xin từ chức theo nguyện vọng.

Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Hải, đến ngày 4/9/2019 UBND TP ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Hải.

Ong Doan Ngoc Hai khong hop tac giai quyet xin nghi viec
Ông Đoàn Ngọc Hải.

Đến ngày 9/9/2019, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Ngày 12/9/2019, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đã chủ trì cùng Sở LĐ-TB&XH, Sở Nội vụ, UBND quận 1 thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn trình tự thực hiện để giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Hải. Theo đó, các đơn vị đề nghị tổng công ty thực hiện các quy định về lao động để xác lập mối quan hệ lao động với ông Hải.

Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Hải thì tổng công ty cùng UBND quận 1 phối hợp thực hiện, do ông Hải có quá trình công tác là cán bộ, công chức tại UBND quận 1.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Hải không đến tổng công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Sở Nội vụ đã đưa ra giải pháp Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV trao đổi với Sở LĐ-TB&XH để được hướng dẫn trình tự, thủ tục giải quyết đơn xin thôi việc trong trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải không đến làm việc.

Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV cũng cần phối hợp với UBND quận 1, Sở Tài chính để thực hiện chế độ chính sách thôi việc cho ông Hải. Do ông Hải từng làm cán bộ, công chức tại quận 1, tổng công ty cùng UBND quận 1 sẽ cùng giải quyết nguồn kinh phí trợ cấp thôi việc.

Trường hợp ông Hải không đến làm việc, tổng công ty cần phải chặt chẽ về thủ tục hành chính (bằng văn bản) khi trao đổi, liên hệ với ông Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của Bộ Luật lao động.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Năm, 31/10/2019 07:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện