Ông Đoàn Ngọc Hải không hợp tác xin nghỉ: 'Chuyện thường thôi...'

(Tin tức thời sự) - Ông Đoàn Ngọc Hải không đến làm việc về đơn xin nghỉ là chuyện bình thường, sẽ giải quyết theo quy định.

Sáng 31/10/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải không đến cơ quan để giải quyết đơn xin thôi chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV không có gì đáng quan ngại hay ảnh hưởng nhiều đến thủ tục giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM cũng không nắm được nguyên nhân vì sao ông Đoàn Ngọc Hải không đến sau khi có giấy mời của lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV gửi đến về việc giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Tuy nhiên, ông Lắm cho rằng: "Có thể anh Hải không đến do sức khỏe hay bất kỳ lý do nào khác. Điều này cũng hoàn toàn bình thường thôi".

Ong Doan Ngoc Hai khong hop tac xin nghi: 'Chuyen thuong thoi...'
Ông Đoàn Ngọc Hải (bên trái) trong ngày nhận quyết định về công tác tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Theo vị Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM, sau khi bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải vào vị trí Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV thì việc giải quyết đơn xin nghỉ việc của ông Hải thuộc thẩm quyền của ban lãnh đạo công ty.

Sở Nội vụ TP. HCM chỉ đóng vai trò theo dõi, nắm bắt tình hình sao khi có báo cáo lại từ doanh nghiệp này.

Trao đổi thêm với Đất Việt về thông tin ông Đoàn Ngọc Hải không đến công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc, PGS.TS Nguyễn Hữu Tri - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học hành chính, Học viện hành chính Quốc gia bày tỏ:

"Chưa thể vội vàng đánh giá việc ông Hải có hợp tác với đơn vị giải quyết đơn xin nghỉ việc của bản thân hay không nếu như chưa thể biết được lý do vì sao vị này không đến tham dự theo giấy mời".

PGS.TS Nguyễn Hữu Tri đặt ra giả thiết, có thể trong quãng thời gian giấy mời của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV gửi đến nhưng ông Hải vì đi công tác, chữa bệnh... mà không có nhà nên không thể biết được có cuộc làm việc hay thời gian diễn ra cuộc làm việc đó.

Vì thế, vị chuyên gia này cho rằng, nếu sau khi có giấy mời mà không thấy ông Hải đến cơ quan làm việc, cũng không thấy người nhà ông Hải hay chính vị này liên lạc lại thì phía lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV cần cử người đến nhà ông Hải tìm hiểu nguyên nhân vì sao không tới? Tâm tư nguyện vọng của ông Hải như thế nào? Quan điểm của lãnh đạo công ty ra sao...

"Như thế vừa thấu tình đạt lý. Theo quy định thì cơ quan cần gửi giấy mời ít nhất 3 lần tới ông Hải để mời đến làm việc giải quyết về đơn xin nghỉ việc. Nếu như quá 3 lần mà ông Hải không đến, cũng không rõ nguyên nhân vì sao thì mới tiến hành giải quyết theo quy định" - PGS.TS Nguyễn Hữu Tri nói.

"Trong trường hợp ông Hải biết rõ về giấy mời, thời gian tổ chức buổi làm việc mà không bận việc gì nhưng vẫn không tới, không thông báo cho tổ chức thì rõ ràng cần xem xét trách nhiệm đối với vị này.

Hơn nữa, cần xem lại trong các văn bản ông Hải gửi tới Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV về việc nghỉ không lương có thời gian bao nhiêu ngày kể từ ngày nộp đơn xin nghỉ?

Nếu trong đã quá thời gian xin nghỉ không lương, ông Hải chưa được giải quyết theo nguyện vọng mà vị này vẫn không tới cơ quan làm việc thì ông đã vi phạm quy định và cần xem xét hình thức xử lý".

Vân Thanh

Thứ Năm, 31/10/2019 14:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện