Ông Đoàn Ngọc Hải nói gì trong ngày nhận chức mới?

(Tin tức thời sự) - Ông Hải tự nhận định chưa có chuyên môn phù hợp trong vị trí mới tại Saigoncons nhưng vẫn chấp hành với trách nhiệm người Đảng viên.

Sáng ngày 4/6/2019, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đã trao quyết định điều chuyển công tác cho ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Q.1 về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên (SGCC).

Ông Hải sẽ giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc SGCC. Phát biểu trong ngày nhận quyết định, ông Hải nói: "Tôi đã trình bày rất rõ về nguyện vọng nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận cũng chưa được trả lời.

Công việc mới này tôi chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp. Nhưng với trách nhiệm đảng viên thì tôi nghĩ tôi phải chấp hành.

Ong Doan Ngoc Hai noi gi trong ngay nhan chuc moi?
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ về làm Phó Tổng Giám đốc Saigoncons.

Tuy nhiên có lẽ tôi sẽ có những hành động phù hợp với trách nhiệm của người đảng viên trong điều kiện hiện nay".

Sau khi nghe chia sẻ của ông Hải, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hoan nghênh ông  Hải đã chấp hành nghiêm túc sự điều động của TP. Lãnh đạo TP mong muốn tổng công ty xây dựng tạo mọi điều kiện để ông Hải hoàn thành nhiệm vụ.

“Anh Hải từ xưa nay vẫn là người luôn năng nổ, sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc nếu có gì khó khăn, thậm chí nếu khó đến mức không thể tiếp tục nhiệm vụ thì nhanh chóng báo cáo lãnh đạo TP tháo gỡ.

Lãnh đạo TP luôn lắng nghe, chia sẻ để nhằm tạo điều kiện cho từng cán bộ, từng đơn vị hoàn thành thật tốt nhiệm vụ vì sự phát triển của TP” - ông Tuyến chia sẻ.

Dư luận bắt đầu chú ý đến ông Đoàn Ngọc Hải là trong chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè của TP.HCM giữa tháng 2/2017.

Ông chỉ đạo đập 2 bồn hoa của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 1 xây lấn ra vỉa hè; bậc thềm của trụ ATM trước cổng trung tâm; lập biên bản, cẩu hai ô tô đậu trên vỉa hè trước cao ốc ở giao lộ Nguyễn Trãi - Nam Quốc Cang; phá dỡ các cầu phao bằng sắt để xe chạy lên vỉa hè...

Lúc đó ông khẳng định sẽ không có chuyện xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè theo kiểu "bắt cóc bỏ dĩa", quận sẽ làm quyết liệt và liên tục đến chừng nào lấy lại được toàn bộ vỉa hè trên địa bàn cho người đi bộ mới thôi.

“Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa" – lúc đó ông nói.

Gần một năm sau, những nỗ lực của ông đã giúp cho trật tự vỉa hè của quận trung tâm có được sự chỉn chu hơn nhưng tình trạng tái chiếm vẫn tiếp diễn nên ông Hải có đơn xin từ chức nhưng chưa được chấp nhận.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Ba, 04/06/2019 09:42

Sự Kiện