Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Phó Bí thư TP.HCM nói thẳng

(Tin tức thời sự) - Sở Nội vụ đang có những bước tham mưu cho UBND TP.HCM về việc giải quyết đơn xin nghỉ hưu của ông Đoàn Ngọc Hải.

Sáng ngày 18/6/2019, trong buổi tiếp xúc cử tri Quận 1, ông Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM cho biết, từ khi ông Đoàn Ngọc Hải chuyển về Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên thì đơn vị quản lý ông Hải sẽ là Ban cán sự Đảng UBND TP. HCM.

Chính vì thế, khi nào giải quyết xong đơn xin từ chức Phó Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên của ông Hải thì Ban Thường vụ Thành ủy mới nhận được báo cáo.

Theo ông Quang, hiện nay Sở Nội vụ TP. HCM đang từng bước tham mưu cho UBND Thành phố giải quyết đơn từ chức của ông Hải.

Ong Doan Ngoc Hai tu chuc: Pho Bi thu TP.HCM noi thang
Ông Đoàn Ngọc Hải (bên trái) trong ngày nhận nhiệm vụ mới tại Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Mặc dù vậy, dưới quan điểm cá nhân, ông Quang nói thẳng: "Anh Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ. Vì trong bụng đã không muốn làm thì sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được”.

Nói về việc điều chuyển ông Hải, giữa tháng 6/2019, ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM cũng khẳng định, việc điều động này đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận, cân nhắc, cho ý kiến nhiều lần trong nhiều cuộc họp.

Trước khi trình cấp có thẩm quyền quyết định, cơ quan tham mưu về công tác cán bộ đã trao đổi, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cán bộ để báo cáo Ban thường vụ Thành ủy quyết định.

Tất cả đã có 3 lần cơ quan chức năng làm việc với ông Hải để tìm hiểu nguyện vọng và gợi mở vị trí làm việc mới.

“Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải đã thay đổi quyết định sau những lần trao đổi đó” - ông Lắm nói.

Cụ thể, lần thứ nhất vào tháng 1/2018 ông Đoàn Ngọc Hải đang là phó chủ tịch UBND Q. 1 được gửi ý giữ vị trí lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND Thành phố. Ban đầu ông Hải sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được giao Tuy nhiên, chỉ 6 ngày sau cuộc gặp, ông Hải đã có đơn xin từ chức phó chủ tịch UBND Q.1.

Lần thứ 2 vào tháng 5/2018, khi tổ chức có ý chấp thuận đơn từ chức của ông Hải thì vị lại rút đơn và ghi rõ: "Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công".

Lần thứ 3 vào tháng 1/2019, tổ chức thống nhất điều động ông Hải giữ chức vụ như hiện tại. Về phía ông Hải cũng đồng tình nhưng sau đó từ chức với lý do không phù hợp chuyên môn cho dù bản thân ông có bằng cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Ba, 18/06/2019 14:54

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện