Ông Hải quyết xử người giàu vi phạm: 'Cảm giác riêng thôi'

(Tin tức thời sự) - Đại diện phường Bến Thành khẳng định làm đúng trách nhiệm, không có sự phân biệt người giàu, người nghèo khi xử lý vi phạm.

Mới đây, khi dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 xuống đường chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã phê bình lãnh đạo phường Bến Thành cũng như cán bộ quản lý đô thị khi để cơ sở spa bày gần chục chậu cây cảnh chiếm vỉa hè.

Theo ông Hải, không thể để tình trạng nhà giàu thì cứ vi phạm thoải mái còn nhà nghèo dù vi phạm nhỏ nhưng cán bộ đòi xử bằng được. 

Chiều 27/9,  đại diện phường Bến Thành đã có chia sẻ cởi mở với Đất Việt xung quanh vấn đề này.

Vị này cho biết, từ khi UBND quận 1 ta quân dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, tình hình trên địa bàn phường cũng có nhiều cải thiện.

Ong Hai quyet xu nguoi giau vi pham: 'Cam giac rieng thoi'
Ông Hải phê bình lãnh đạo phường Bến Thành cũng như cán bộ quản lý đô thị khi để cơ sở spa bày gần chục chậu cây cảnh chiếm vỉa hè.

Phường chủ động huy động các lực lượng làm là chính. Khi nào đoàn liên ngành của quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải đi qua thì tổ công tác của phường sẽ cùng tham gia.

“Thông thường lực lượng của phường chủ động làm tốt vấn đề dẹp vỉa hè trước khi anh Hải xuống. Thời gian vừa qua ở Bến Thành không xảy ra nhiều việc khiến anh Hải phải nhắc nhở.

Tình trạng tái lấn chiếm cũng có nhưng thường sau 22h. Bởi lẽ khi đó các lực lượng của phường hết ca làm việc. Trong tuần chỉ có 2 đêm phường duy trì lực lượng kiểm tra sau 22h. Vì vậy chuyện lấn chiếm lại là có nhưng về khuya, còn ban ngày thì bà con chấp hành tốt”, đại diện phường chia sẻ.

Nói thêm về việc ông Đoàn Ngọc Hải nhắc nhở chuyện nương nhẹ người giàu còn tập trung xử lý kiên quyết vi phạm của người nghèo, vị đại diện phường Bến Thành cho rằng đấy chỉ là cảm nhận riêng của ông Hải.

Từ khi triển khai kế hoạch đến nay, vi đại diện này khẳng định các lãnh đạo phường cũng như lực lượng làm nhiệm vụ đều xử lý kiên quyết, không phân biệt người giàu hay người nghèo.

“Ngay từ hôm anh Hải đi thì ông chủ khách sạn đã có xử lý ngay. Nếu bây giờ đi ngang qua vị trí đó thì người dân đã khắc phục hết rồi.

Về chậu cây kiểng lấn chiếm vỉa hè của khách sạn là đúng. Bởi lẽ người ta cũng tận dụng vỉa hè để đặt cây trang trí. Trước yêu cầu không để vận dụng gì đặt trên vỉa hè, chủ khách sạn cũng tự dẹp.

Cái chuyện phân biệt người giàu, người nghèo tôi nghĩ đây là cảm giác riêng của anh Hải. Còn khi xử lý thì phường cũng không phân biệt đối tượng nào cả”, vị này khẳng định.

Đại diện phường Bến Thành cũng chia sẻ, bản thân không hề cảm thấy áp lực hay lo sợ trước việc một số cán bộ phường bị ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị cách chức hoặc điều chuyển công tác do để tình trạng lấn chiếm vỉa hè tái diễn.

“Xét về trách nhiệm thì lãnh đạo bao giờ cũng muốn trên địa bàn mình tốt hơn.

Những vấn đề mà anh Hải đặt ra cũng là một liều thuốc, một động lực để các phường làm tốt hơn thôi. Tôi nghĩ không có gì nặng nề hết. Nếu không làm được thì việc nhận quyết định điều chuyển là đương nhiên rồi”, ông này trải lòng.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi văn bản đến lãnh đạo UBND TP.HCM cùng lãnh đạo quận uỷ, UBND quận 1 đề xuất luân chuyển ông Bùi Minh Tiến, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh về công tác tại đơn vị chuyên môn phù hợp theo hướng hạ chức vụ.

Cụ thể, ông Tiến được xác định chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao, buông lỏng quản lý suốt 8 tháng qua, không xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Hà Hoàng

Thứ Năm, 28/09/2017 07:42

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện