Ông Nguyễn Văn Đực: Đại gia mua dâm nghìn đô là...bình thường!

(Tin tức thời sự) - Chuyện trai tài gái sắc đã có từ ngàn xưa, người đàn ông tài giỏi bỏ hàng chục ngàn USD để mua cuộc vui bên người đẹp là chuyện thường tình.

Công khai danh tính gây hậu quả rất lớn

Trước nhiều ý kiến đề xuất rằng nên công khai danh tính người mua dâm, ông Nguyễn Văn Đực cho rằng người đàn ông đi mua dâm có thể do có nhu cầu, kể cả nhu cầu ăn chơi hay bệnh hoạn, nhưng nếu công bố danh tính họ thì hậu quả để lại sẽ rất lớn.

"Con cái của người đó vì một sức ép xã hội nào đó mà mặc cảm, bỏ học, thậm chí có trường hợp tự tử. Đối với doanh nghiệp của người đó, vì một huynh hướng xã hội nói vị giám đốc ấy vô đạo đức rồi tẩy chay hàng hoá của người đó thì không phải chỉ doanh nghiệp đó chết mà bao nhân viên làm việc ở đó chết.

Tôi ủng hộ chuyện trước mắt chưa công bố danh tính người mua dâm. Vì hạnh phúc cá nhân của họ, vì thương hiệu uy tín của họ đối với xã hội mà phải cân nhắc, chứ không thể dễ dãi công bố, coi đó như một biện pháp răn đe để người ta không mua dâm".

Theo ông Đực, nếu coi mua bán dâm là việc bình thường, không có gì phải trầm trọng hoá thì không cần thiết phải công bố danh tính người mua dâm. Còn nếu thấy đó là tội ác, tội lỗi thì luật pháp sẽ trừng trị, kể cả cho ở tù hay phạt vạ người mua dâm.

"Cho đến nay chúng ta chưa giải quyết được bài toán nguyên lý đầu tiên, dư luận vẫn chia làm 2 luồng ý kiến và chưa có cuộc trưng cầu ý kiến nào cả. Chúng ta thường hay nhân danh đạo lý, pháp luật cấm cờ bạc, cấm mua bán dâm.

Ông Đực chân thành chia sẻ: "Tôi có những người bạn mua dâm từng bị mời lên làm việc và khi đó họ biết mình phải làm gì để không bị công khai. Như vậy, phải chăng việc công khai danh tính hay không tuỳ theo sự đối xử của người mua bán dâm? Vô hình trung, nó đã tạo ra một quyền lực lớn cho một bộ phận, công khai danh tính những ai họ không thích hoặc không có chi phí cho họ. Đó là một tệ nạn, mà thêm một tệ nạn và trao thêm quyền lực cho một bộ phận là không nên, nó sẽ dẫn đến sự lạm quyền".

  • Minh Thái

Thứ Năm, 04/06/2015 07:19

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện