Ông Thanh có mặt nghe UBKT Trung ương công bố kết luận

(Tin tức thời sự) - Cuộc họp công bố kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương bắt đầu lúc 13h30 và kết thúc lúc 14h10, có sự tham gia của ông Trịnh Xuân Thanh.

Chiều 13/7 tại trụ sở Tỉnh ủy Hậu Giang, tổ công tác của trung ương đã công bố kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương đối với ông Trịnh Xuân Thanh - tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Thanh.

Cuộc họp công bố kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương bắt đầu lúc 13h30 và kết thúc lúc 14h10, có sự tham gia của Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Văn Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Ca... và ông Trịnh Xuân Thanh.

Ong Thanh co mat nghe UBKT Trung uong cong bo ket luan
Ông Trịnh Xuân Thanh, tỉnh ủy viên, nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang

Một lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hậu Giang cho biết, sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương công bố kết luận về các sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh, tuần tới ban thường vụ tỉnh ủy Hậu Giang sẽ họp lấy ý kiến, căn cứ tính chất, mức độ vi phạm như thế nào rồi đưa ra hướng xử lý tiếp theo. “Quan điểm của tỉnh là, sai đến đâu xử đến đó, không bao che”- Vị lãnh đạo này nói.

Cũng trong chiều cùng ngày, ông Đỗ Minh Thông cử tri huyện Phụng Hiệp tỉnh Hậu Giang nói, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc và sớm đưa ra kết luận chỉ rõ những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh là việc làm đáng hoan nghênh.

Sắp tới, ngoài việc Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh thì cũng cần xem xét tư cách Đảng viên.

Một số ý kiến khác thì đề nghị phải xem xét xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan đến việc đề bạt, bổ nhiệm ông Thanh. Bởi lẽ, một cán bộ, đảng viên có nhiều sai phạm như kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố mà trong thời gian qua lại được điều động giữ nhiều chức vụ quan trọng tại nhiều cơ quan, đơn vị là điều không thể chấp nhận được.

Thùy Dung

Thứ Năm, 14/07/2016 10:32

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện