Ông Trịnh Xuân Thanh vắng mặt cả tháng: Mâu thuẫn

(Tin tức thời sự) - Trong khi lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang không biết ông Trịnh Xuân Thanh ở đâu thì phía Tỉnh ủy khẳng định ông này đang nghỉ phép.

Ngày 27/8, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết từ khoảng hơn một tháng nay ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt ở UBND tỉnh.

Cho đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo tỉnh chưa nghe bất cứ thông tin gì liên quan đến ông Thanh từ các cơ quan trung ương.

Ong Trinh Xuan Thanh vang mat ca thang: Mau thuan
Ông Trịnh Xuân Thanh

Trả lời báo chí, ông Đồng Văn Thanh nói: "Ông Trịnh Xuân Thanh hiện vẫn còn là tỉnh ủy viên, sinh hoạt Đảng tại chi bộ Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang, nhưng từ ngày đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương vào làm việc, ông Trịnh Xuân Thanh ít có mặt tại Hậu Giang. Riêng hơn tháng nay chúng tôi không rõ ông Thanh ở đâu".

Trước câu hỏi vì sao cán bộ của tỉnh mà cả tháng không có mặt làm việc, đang ở đâu mà UBND tỉnh không biết, ông Đồng Văn Thanh nói hiện ông Trịnh Xuân Thanh không còn là phó chủ tịch UBND tỉnh, nên UBND tỉnh không quản lý phân công công việc nữa.

“Việc anh ấy (ông Trịnh Xuân Thanh - PV) có được Tỉnh ủy cho nghỉ phép hay không tôi không nắm được, việc này do Thường trực Tỉnh ủy quyết định vì anh ấy là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý”, ông Thanh cho biết.

Lần duy nhất các cán bộ ở văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang thấy ông Trịnh Xuân Thanh xuất hiện là chiều 13/7, khi đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương vào công bố kết luận sai phạm của ông Thanh.

Còn từ đó đến nay phòng làm việc của ông Thanh tại lầu 2 trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang luôn đóng kín cửa.

Trả lời trên báo Tiền phong trước đó, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng khẳng định: “Ông Trịnh Xuân Thanh không còn giữ nhiệm vụ gì tại UBND tỉnh”.

Theo ông Tuyên, ông Thanh vẫn đang là Tỉnh ủy viên do Tỉnh ủy quản lý, nhưng Tỉnh ủy có phân công ông Thanh làm việc gì hay không thì ông không biết.

Cũng trong ngày 27/8, trả lời báo chí, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh đã có đơn nghỉ phép và vẫn đang là cán bộ của Hậu Giang. Do Trung ương chưa kết luận sai phạm nên ông Thanh chưa bị xử lý.

Vào ngày 16/6, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) họp lần thứ nhất với 50 đại biểu vừa trúng cử tham dự. Tại cuộc họp này, ông Trịnh Xuân Thanh nói bệnh và xin vắng mặt.

Trước đó, ngày 15/6, ông Thanh đã chủ động nộp đơn lên Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2016-2021.

Minh Thái (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 28/08/2016 09:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện