Ông Võ Kim Cự thôi chức Chủ tịch Liên minh HTX

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch liên minh hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ này từ 1/10/2017.

Lý do ông Cự được thôi đảm nhận chức vụ này là để nghỉ hưu theo chế độ.

Ong Vo Kim Cu thoi chuc Chu tich Lien minh HTX
Ông Võ Kim Cự

Được biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành quy trình cần thiết để Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Ngọc Bảo tiếp nhận chức vụ Chủ tịch liên minh Hợp tác xã sau khi ông Võ Kim Cự nghỉ.

Liên quan tới ông Cự, tuần trước, một số thông tin cho biết ông Võ Kim Cự được giao thêm chức vụ Phó Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.

Thông tin trên khiến dư luận nghi ngại vì ông Cự đang bị kỷ luật về những sai phạm của mình. Tuy nhiên, những nghi ngại trên được Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải thích "đó chỉ là chức vụ kiêm nhiệm".

"Vị trí Phó Ban chỉ đạo của ông Cự là chức danh kiêm nhiệm được giao cho Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, bất cứ ai giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã thì sẽ kiêm nhiệm vai trò Phó Ban chỉ đạo này chứ không phải ông Cự được giao thêm trọng trách", người đứng đầu Văn phòng Chính phủ cho biết.

Ông Võ Kim Cự: Làm tất cả vì muốn dân thoát khổ

Ông Võ Kim Cự sinh ngày 19/5/1957. Như vậy, tại thời điểm này, ông đã hơn 60 tuổi, đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định của Bộ luật Lao động, Luật Cán bộ, công chức, viên chức.

Trước đó, ông đã Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ đã đảm nhiệm trước đây (trừ chức Chủ tịch liên minh Hợp tác xã Việt Nam) do những vi phạm trong việc cấp phép, giám sát hoạt động của Formosa dẫn tới hậu quả sự cố “đầu độc” biển miền Trung.

An An (tổng hợp)

Thứ Tư, 13/09/2017 10:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện