Ông Vũ Đình Duy ra nước ngoài: Diễn biến mới nhất

(Tin tức thời sự) - Bộ Công Thương cho biết sau quyết định kỷ luật buộc thôi việc với Vũ Đình Duy, Bộ này đã thông báo yêu cầu ông Duy đến trình diện để thực hiện.

Chiều 4/1, trao đổi với Đất Việt,  ông Nguyễn Tuấn Minh – Chánh Văn phòng Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) cho biết trường hợp ông Vũ Đình Duy (nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí PVTex, thành viên Hội đồng thành viên Vinachem) đã nhận quyết định buộc thôi việc từ Bộ Công Thương.

Theo ông Minh, hiện nay Tập đoàn Hóa chất do không còn quản lý nên không tiến hành tìm kiếm ông Vũ Đình Duy.

“Bộ Công Thương đã có quyết định rồi. Hiện nay tất cả hồ sơ chúng tôi đã chuyển sang bên Bộ Công Thương. Việc này phải hỏi Bộ”, ông Minh khẳng định.

Ong Vu Dinh Duy ra nuoc ngoai: Dien bien moi nhat
Bộ Công Thương cho biết sau quyết định kỷ luật buộc thôi việc với ông Vũ Đình Duy, Bộ này đã có thông báo yêu cầu ông Duy đến trình diện để thực hiện.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, một vị Đại diện Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương cho biết với trường hợp của ông Vũ Đình Duy phía Tập đoàn Hóa chất đã có báo cáo và Bộ đã ban hành quyết định buộc thôi việc.

“Bây giờ chúng tôi cũng không có thông tin gì để trao đổi cả. Cán bộ đó đã có quyết định thôi việc. Bộ cũng có những thông báo yêu cầu ông Duy đến để thực hiện quyết định. Nói thật Bộ Công Thương cũng không có điều kiện để liên hệ trực tiếp được với ông Duy”, vị đại diện nói.

Ông Vũ Đình Duy xin đi chữa bệnh: Nghịch lý đồng lương

Trước đó, ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định số 4698/QĐ-BCT ngày 1/12/2016 áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy.

Cụ thể, theo báo cáo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, báo cáo của Tổ công tác của Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24/10/2016 đến nay.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10/2016 và chưa nhập cảnh trở lại.

Ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý đoàn đi nước ngoài. Trên cơ sở đề xuất của Hội đồng kỷ luật, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy.

Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, có học vị Thạc sỹ công nghệ hóa học, giữ chức Tổng Giám đốc PVTex từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014.

Sau đó ông Duy được điều động nắm giữ nhiều chức vụ khác nhau như: Phó Tổng giám đốc PVTex,  Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hải Phòng, Phó Cục trưởng Cục An toàn kỹ thuật và Môi trường công nghiệp.

Ông Duy được điều động về Vinachem hồi giữa tháng 4 năm nay, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới thay ông Vũ Huy Hoàng.

Thời điểm ông Duy giữ chức vụ Tổng giám đốc PVTex, Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng luôn trong tình trạng khó khăn, không bán được hàng và phải nhiều lần dừng hoạt động. Đây là một trong 5 dự án lớn thua lỗ, có nguy cơ phá sản.

Hồi tháng 10 vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra tình hình tại PVTex và phát hiện nhiều sai phạm. Quá trình thanh tra đã phát hiện có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư.

Do đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyễn Hoàn

Thứ Năm, 05/01/2017 07:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện