PCT phường lên tiếng sau khi bị đánh tại trụ sở

(Tin tức thời sự) - Ông Điệp cho biết, giữa ông và ông Ba trước giờ chưa có mâu thuẫn nào, hôm xảy ra sự việc ông cũng chưa nói lời nào với người đàn ông này.

Liên quan đến thông tin ông Trần Quang Điệp – Phó Chủ tịch UBND phường Bàng La, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng bị đánh tại trụ sở, sáng ngày 19/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Điệp cho biết, giữa ông và  ông Hoàng Đình Ba, 66 tuổi, trú ở phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn trước đó không có mâu thuẫn nào.

"Hôm xảy ra sự việc, tôi đang họp thì thấy có người to tiếng nên mới đi ra xem. Khi ra đến nơi, tôi thấy lực lượng Công an phường đang đưa ông Ba xuống làm việc nên tôi đã mời ông Ba vào phòng để xem họ có vấn đề gì.

Khi tôi chưa kịp nói lời gì thì ông Ba đã xông vào cầm khung ảnh đập vào đầu tôi", ông Điệp cho biết.

Theo ông Điệp, sau khi bị đánh, ông đã được đưa đi giám định và kiểm tra sức khỏe. Ông Ba hiện cũng đã xin lỗi ông.

PCT phuong len tieng sau khi bi danh tai tru so
UBND phường Bàng La, quận Đồ Sơn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NNVN

Trước đó, vào khoảng 8h50 ngày 14/7, ông Ba cầm theo khung ảnh thờ anh trai là liệt sĩ đến phòng tiếp dân Bộ phận một cửa UBND phường Bàng La đề nghị cho gặp lãnh đạo UBND phường thì được cán bộ trực ban tiếp dân thông báo lãnh đạo UBND phường đang họp.

Ông Ba tiếp tục lên hội trường tầng 2 của phường, nơi đang tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 10 HĐND phường Bàng La nhiệm kỳ 2016-2021, xông vào giữa hội trường và to tiếng lăng mạ lãnh đạo phường đang chủ trì cuộc họp.

Khi được lực lượng Công an phường đưa xuống tầng 1 làm việc, ông Ba tiếp tục to tiếng và dùng khung ảnh đập vào đầu ông Trần Quang Điệp – Phó Chủ tịch UBND phường Bàng La. Ngay sau đó, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn, đưa ông Ba về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Theo thông tin trên báo Nông Nghiệp, tại cơ quan Công an, ông Hoàng Đình Ba cho biết, do ông nghĩ rằng ngày 10/7, UBND phường Bàng La đã tự ý giải tỏa, san lấp, phá hoại cây cối, hoa màu lấn sang phần đất của mẹ đẻ ông là bà Nguyễn Thị Xìa (đã chết) đang được bà Cao Thị Chuộn (chị dâu ông Ba) quản lý, sử dụng ở Tổ dân phố Bàng Trung, phường Bàng La.

Ngày 14/7, bà Chuộn cho ông Ba biết, UBND phường có thông báo hẹn trước 9h cùng ngày mời gia đình đến trụ sở UBND phường để giải quyết, ông Ba đã cầm theo khung ảnh liệt sĩ đến phường với mục đích tìm gặp lãnh đạo UBND phường Bàng La.

Mai Thùy

Chủ Nhật, 19/07/2020 14:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện