PCT xã đi thi tốt nghiệp THPT: 'Không phải bổ nhiệm sai'

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo huyện Phú Quốc, quy trình bổ nhiệm ông Hòa được tiến hành bình thường do không ai phát hiện ông này dùng bằng giả.

Xung quanh xôn xao vụ đi thi THPT, một phó Chủ tịch xã bị phát hiện lâu nay dùng bằng giả, sáng ngày 10/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) xác nhận và cho biết, huyện đang làm quy trình kỷ luật đối với trường hợp ông Nguyễn Thanh Hòa (40 tuổi, Phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương).

"Sau khi UBND huyện phát hiện ông Hòa dùng bằng THPT giả nên ông này mới đi thi lại. Quy trình bổ nhiệm ông Hòa trước đó được tiến hành bình thường do không ai phát hiện ra.

Lẽ ra chúng tôi đã triệu tập ông Hòa để xử lý nhưng do mấy ngày nay ông này bận ôn thi nên chúng tôi chờ thi xong sẽ tiếp tục làm. Việc đi thi THPT là quyết định cá nhân của ông Hòa", đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cho biết.

PCT xa di thi tot nghiep THPT: 'Khong phai bo nhiem sai'
Thí sinh đến Trường THPT Phú Quốc làm thủ tục dự thi. Ảnh: Zing.vn

Theo vị đại diện này, việc ông Hòa dùng bằng THPT giả là cố tình. Thời điểm bổ nhiệm ông Hòa, UBND huyện không phát hiện ra ông này sử dụng bằng bất hợp pháp chứ không phải bổ nhiệm sai.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong quá trình công tác, ông Hòa được đánh giá là cán bộ có chuyên môn năng lực.

Được biết, hiện ông Hòa đang học một lớp cử nhân báo chí tại Kiên Giang.

Trước đó, chiều ngày 8/8, nhiều phụ huynh đưa con đến Trường THPT Phú Quốc làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã rất bất ngờ khi thấy ông Hòa cùng các thí sinh khác đi nghe phổ biến quy chế thi. Trong danh sách thí sinh dán trên bảng tin của trường có tên ông Hòa thi cùng phòng với 23 thí sinh 18 - 19 tuổi.

Trao đổi với báo chí, ông Hòa xác nhận việc có mặt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này. Ông Hòa cho biết chỉ mới có bằng trung cấp Quân sự, chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Thùy Dung

Thứ Hai, 10/08/2020 13:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện