Phạt nặng xe không treo khẩu hiệu: CSGT không muốn phạt

(Tin tức thời sự) - CSGT thừa nhận sẽ khó khăn trong xử phạt các xe tải, xe khách không treo biển khẩu hiệu. Biện pháp tốt nhất là tuyên truyền, nhắc nhở và giáo dục.

Có một hạn chế khác là việc đào tạo lái xe không được đi ra ngoài đường mà chỉ đi trong mỗi trong hình, học mấy câu luật trong hình là xong. Quan trọng là phải có đường trường, có kinh nghiệm. Lái xe vừa học xong, có bằng lái ra cầm vô lăng lái bừa bãi, gây tai nạn. Cái đó cũng cần phải xem xét lại.

Ngoài ra cũng cần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng các cung đường để đảm bảo an toàn giao thông”, trung tá Túng khẳng định.

Cùng ngày, thông tin thêm với Đất Việt, một cán bộ CSGT Hà Nội khác lo ngại, người dân, đặc biệt là các lái xe, doanh nghiệp vận tải sẽ có phản ứng khi tiến hành xử phạt theo các quyết định trên.

“Việc đưa ra các mức phạt như vậy cũng chỉ để lái xe nâng cao trách nhiệm bản thân trong việc điều khiển phương tiện lưu thông thôi. Nhưng xét về mức độ nghiêm trọng thì cũng chưa cao. Việc này các đơn vị, ngành nghề cần chủ động phối hợp để tuyên truyền, nhắc nhở. Khẩu hiệu ai cũng đều biết, nếu cứ chiếu theo nghị định xử phạt thì không chỉ làm khó cho lái xe mà cả CSGT cũng sẽ lúng túng”, vị cán bộ nói.

Hà Đông

  

Thứ Tư, 22/06/2016 07:33

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện