Phú Quốc: Cán bộ dừng xuất cảnh để giải quyết đất đai

(Tin tức thời sự) - Yêu cầu cán bộ dừng xuất cảnh để tập trung, hỗ trợ giải quyết vấn đề đất đai trên địa bàn...

Sáng 24/5, trao đổi với Đất Việt, Nguyễn Đức Kỉnh - phó bí thư thường trực Huyện ủy Phú Quốc cho biết, Ban thường vụ Huyện ủy Phú Quốc (Kiên Giang) đã ban hành công văn chỉ đạo cán bộ dừng xuất cảnh để tập trung giải quyết vấn đề đất đai.

Phu Quoc: Can bo dung xuat canh de giai quyet dat dai
Thanh tra Chính phủ đang thanh tra vấn đề quản lý đất đai tại Phú Quốc. Ảnh: NLD

Ông Kỉnh khẳng định, việc yêu cầu cán bộ dừng xuất cảnh là hoàn toàn vì công việc chung, không liên quan tới dư luận về những sai phạm trong quá trình quản lý đất đai tại địa phương này thời gian qua.

Văn bản do ông Nguyễn Đức Kỉnh ký và được ban hành riêng gửi các chi, đảng bộ trực thuộc trên địa bàn huyện với nội dung tăng cường lãnh đạo quản lý đất đai trên địa bàn.

Theo đó, ngoài việc yêu cầu các cấp ủy Đảng, ban ngành, mặt trận và các xã, thị trấn phải tập trung chỉ đạo quán triệt tốt chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang về tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên môi trường trên địa bàn.

Công văn có chỉ đạo nội dung "nghiêm cấm cán bộ, đảng viên tham gia làm môi giới mua bán trái phép đất đai, tài nguyên trên địa bàn huyện".

Cùng với đó, công văn cũng chỉ đạo: "Tạm dừng việc giải quyết cho đi nước ngoài đến hết tháng 9/2018 đối với cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý; các cán bộ đảng viên chủ chốt các xã, thị trấn, cán bộ công chức cơ quan có liên quan đến công việc quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, quản lý rừng, thanh tra… kể cả cán bộ ở các bộ phận dịch vụ công của huyện và các xã, thị trấn để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và phục vụ cho các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát của trung ương và của tỉnh Kiên Giang".

Công văn trên được ban hành sau khi có chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang về chấn chỉnh tình trạng buông lỏng về quản lý đất đai trên đảo Phú Quốc.

Thanh tra đất đai Phú Quốc: Sai sẽ sửa

Cũng liên quan tới công tác quản lý đất đai, trước đó, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Hồng Lĩnh - Chánh văn phòng, người Phát ngôn của Thanh tra Chính phủ cho biết, cơ quan này vừa bổ sung nội thanh tra việc quản lý đất nông nghiệp ở Phú Quốc vào quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, khoáng sản, môi trường tại tỉnh Kiên Giang (giai đoạn 2011-2017) mới công bố trước đó mấy ngày.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ sẽ tập trung làm rõ trách nhiệm quản lý đất đai; việc san lấp, phân lô, xây dựng hạ tầng và nhà ở trên đất nông nghiệp; việc giải quyết tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các thửa đất nông nghiệp được tách... đang diễn ra trên địa bàn Phú Quốc.

Thái An

Thứ Năm, 24/05/2018 10:31

Sự Kiện