Phương Thanh xin lỗi: 'Quảng Ngãi sẽ độ lượng thôi'

(Tin tức thời sự) - "Biết sai, nhận lỗi, xin lỗi là được, Quảng Ngãi chắc sẽ độ lượng thôi"

Sau buổi làm việc được cho là "không ra đầu, không ra cuối" giữa ca sĩ Phương Thanh với các cơ quan chức năng Quảng Ngãi ngày 12/11, nữ ca sĩ đã đăng tải bài viết xin lỗi trên trang cá nhân của mình.

Phuong Thanh xin loi: 'Quang Ngai se do luong thoi'
Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc. Ảnh: TTO

Cụ thể, Phương Thanh viết: "Tôi khẳng định ý chính trong dòng đăng tải của tôi muốn nói là phản ánh thực trạng về chuyện từ thiện, vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho người khó khăn cần nhận hỗ trợ. Trong thâm tâm, tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm người Quảng Ngãi như các trang mạng giật nội dung 'Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam'. Do bị hiểu lầm, tôi phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi".

Cô nói đã gỡ bỏ dòng đăng tải trước đây trên trang cá nhân và mong người Quảng Ngãi thông cảm cho cô về những hiểu nhầm.

Trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Sở TTTT Quảng Ngãi - cho biết, tại buổi làm việc trước đó nữ ca sĩ có giải thích lòng vòng nhưng không rõ ràng và cũng không nói lời xin lỗi.

Do đó, buổi làm việc chưa đi được tới kết luận cuối cùng. Lãnh đạo các ban ngành Quảng Ngãi cho Phương Thanh thêm thời gian giải trình rõ ràng hơn bằng văn bản, trên cơ sở những giải trình cụ thể, địa phương sẽ xem xét xử lý.

Mặc dù cho biết chưa nhận được lời xin lỗi cũng như văn bản giải trình chính thức từ phía Phương Thanh, song ông Sơn cũng cho rằng, mọi việc sẽ được cân nhắc thấu tình, đạt lý.  

Giám đốc Sở TTTT Quảng Ngãi cho biết thêm, sau khi nhận được văn bản giải trình cụ thể của Phương Thanh, cơ quan này sẽ làm việc với cơ quan công an và các sở ban ngành liên quan để xem xét, có phương án xử lý cụ thể.

"Tinh thần làm việc là như vậy, biết sai, nhận lỗi là được rồi. Đây cũng là bài học nhắc nhở chung cho mọi người khi làm gì thì phải suy nghĩ.

Tôi tin khi làm việc với lãnh đạo chính quyền địa phương, các sở ban ngành Quảng Ngãi, cũng sẽ độ lượng thôi", ông Sơn chia sẻ.

Trước đó, nữ ca sĩ Phương Thanh đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi. Ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Sở - yêu cầu Phương Thanh làm rõ việc cô có đến tỉnh này làm từ thiện hay không và quan điểm của ca sĩ về dòng trạng thái cô đăng hôm 29/10 trên trang cá nhân.

Ở bài viết, ca sĩ cho biết đang đi từ thiện tại một làng ở Quảng Ngãi, trong đó có nội dung: "Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me... đồn: 'Đoàn Thủy Tiên tới cho 10 triệu kìa. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".

Trong một phần bình luận trên Facebook, Phương Thanh nói cô đến huyện Đại Lộc. Tuy nhiên, huyện này ở Quảng Nam, không thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo Sở cho rằng sau bão, hàng trăm nghìn người dân rơi vào cảnh khó khăn. Mọi người cần hỗ trợ nhu yếu phẩm, bà con vui vẻ đón nhận và cảm ơn, không có chuyện "canh me 10 triệu" hay "ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ" như cô đăng tải. Còn Phương Thanh khẳng định cô có tới Quảng Ngãi nhưng không nói rõ địa danh.

Tuy nhiên, Công an Quảng Ngãi khẳng định đã rà soát tất cả các địa phương miền núi và đồng bằng, không địa phương nào xác nhận nữ ca sĩ đến trao quà. Theo đó, phát ngôn của Phương Thanh vi phạm nghị định 15 khi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Quảng Ngãi, cho rằng phát ngôn của Phương Thanh đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân và uy tín chính quyền Quảng Ngãi và cần phải xử lý nghiêm. Đến nay bài viết sai sự thật vẫn còn trên trang Facebook cá nhân của nữ ca sĩ.

"Nữ ca sĩ quanh co, không nhận lỗi. Sau cuộc họp, Phương Thanh vẫn còn nợ chính quyền và người dân Quảng Ngãi lời xin lỗi", ông Sơn nói.

Thái Bình

Chủ Nhật, 15/11/2020 14:06

Sự Kiện