Phường xới tung đường dân nâng cấp: Bất ngờ tình tiết mới

(Tin tức thời sự) - Bà T cho rằng, do ông Linh tự tháo dỡ nhưng không làm đúng theo hiện trạng nên phường mới cho người xuống đào xới lại.

Bức xúc

Liên quan đến vụ dân nâng cấp đường, phường xới tung vì chưa xin phép, ngày 7/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Thới Linh (tổ 52, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) nhắc lại do đường xuống cấp nên ông đã bỏ tiền trải nhựa để bà con cô bác trong khu phố đi.

"Tuy nhiên, tôi chỉ trải nhựa 1 phần đường trước cổng nhà tôi và trước cổng trường mầm non, việc này đã ảnh hưởng đến 1 hộ dân ngay cạnh nhà do nước chảy vào nhà họ. Sau khi gia đình họ có đơn gửi lên phường về việc này, tôi đã khắc phục nhưng phường không hài lòng đã cử người xuống cưỡng chế.

Nếu người của phường cưỡng chế và đào xới đoạn đường tôi trải nhựa theo đúng diện tích đã có trong văn bản là 12 mét thì không sao, đằng này người của phường cử xuống đã đào tận 15-16 mét như vậy là không được", ông Linh nói.

Phuong xoi tung duong dan nang cap: Bat ngo tinh tiet moi
Lực lượng cưỡng chế đang dùng máy xới tung đoạn hẻm vừa trải nhựa. (Ảnh NNVN)

Theo ông Linh, việc ông trải nhựa 1 phần đường là do ông vận động các bên liên quan đến khu vực đường của tổ dân phố nhưng không được chấp nhận nên ông chỉ làm trước cổng nhà và khu vực trường mầm non.

"Việc phường cho người xuống đào xới phần đường tôi bỏ tiền ra để nâng cấp khiến gia đình tôi đi lại rất khó khăn, có mưa là trũng nước trước cổng. Tôi sống ở đây đã lâu rồi nên tôi biết việc gì sai, việc gì đúng, bởi vậy người của phường xới tung quá diện tích đường đã khiến người dân trong tổ chúng tôi rất bức xúc", ông Linh cho biết thêm.

Không thương lượng được

Để rõ ràng hơn về việc này, phóng viên liên hệ với bà T.T.T (trưởng khu phố 8) thì nhận được câu trả lời, việc trải nhựa nâng cấp 1 phần đường chỉ có nhà ông Linh tự bỏ tiền ra làm, không phải người dân đóng góp.

"Con đường 40 thuộc khu phố 8 này từ xưa là con đường đất, việc ông Linh vận động bà con góp tiền đổ bê tông đường từ trước năm 2009 là do ông Linh mở trường mầm non tư thục nên muốn nâng cấp đường để cho học sinh đi lại được thuận tiện.

Tuy nhiên do nhà ông Linh làm cao hơn để nước chảy vào nhà người khác nên họ mới phản ánh", bà T nói.

Theo bà T, ban đầu giữa nhà ông Linh và người dân có góp ý với nhau, bên người dân cũng nói muốn trải nhựa nâng cấp đường thì phải xây thêm 1 hàng gạch để chắn nước chảy xuống nhưng do ông Linh không chịu mới dẫn đến sự việc như ngày hôm nay.

Phuong xoi tung duong dan nang cap: Bat ngo tinh tiet moi
Đoạn hẻm bị cưỡng chế xới tung nhìn hết sức nhếch nhác. Ảnh: Báo nông nghiệp

"Đây là việc xích mích qua lại giữa 2 nhà cạnh nhau nên mới thưa gửi lên cơ quan chức năng. Nhà người dân này làm đơn phản ánh lên phường còn ông Linh gửi đơn lên quận. Việc ông Linh tự tháo dỡ nhưng không làm đúng theo hiện trạng nên phường mới cho người xuống đào xới lại. Ông Linh với nhà người dân này là hàng xóm với nhau mấy chục năm rồi mà không thương lượng được với nhau", bà T thông tin.

Cũng theo vị trưởng khu phố 8, việc ông Linh vận động bà con đổ bê tông và trải nhựa phần đường trước cổng nhà phần lớn để phục vụ mục đích riêng của gia đình, cụ thể là cho học sinh và phụ huynh đi lại đến trường được sạch đẹp.

Về việc này, cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh cho rằng, sự việc này đúng như những thông tin trên báo đã đăng.

"Đây là do tranh chấp giữa người dân với nhau, không phải của phường. Việc này có rất nhiều văn bản liên quan nên phường sẽ xem xét để có hướng xử lý giải quyết đúng đắn nhất", lãnh đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh nói.

Như đã đưa tin, trước năm 2000, con đường 40, thuộc khu phố 8 chỉ là một con hẻm nhỏ khiến việc đi lại rất khó khăn và liên tục bị ngập mỗi khi trời mưa hoặc có triều cường.

Đến năm 2009, ông Trần Thới Linh đã bỏ ra 100 triệu đồng và vận động các hộ dân đóng góp thêm để nâng cấp đổ bê tông, mở rộng đường hẻm 40 dài hàng trăm mét sạch đẹp. Không chỉ bỏ tiền làm đường, ông Linh còn đầu tư lắp đèn điện thắp sáng dọc theo con hẻm, khiến người dân rất vui và cảm kích.

Tuy nhiên, kể từ khi ông Linh bỏ tiền trải nhựa nâng cấp đoạn đường trước cổng nhà, UBND phường đã cho cán bộ xuống lập biên bản xử phạt hành chính 2 triệu đồng, yêu cầu ông Linh khắc phục ngay công trình nâng cấp trải nhựa đường hẻm trong 3 ngày để trả lại hiện trạng ban đầu.

Trước một việc làm tốt và có sự đồng tình của các hộ dân, nhưng bỗng dưng lại bị xử phạt và buộc phải phá dỡ, ông Linh cùng bà con làm đơn tập thể xin cứu xét gửi các ngành chức năng. Tuy nhiên, tất cả nguyện vọng của bà con mong muốn giữ lại con hẻm vừa trải nhưa sạch đẹp này đã bị khước từ.

Thu Hoài

Thứ Tư, 08/11/2017 06:54

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện