Quán bánh tráng đuổi khách: Lời ngược

(Tin tức thời sự) - Sau thông tin phản ánh chủ quán bánh tráng nướng đuổi khách ở Đà Lạt, hiện chủ quán đã cam kết sẽ ứng xử văn minh.

Chiều 28/9, Ngọc Hân (sống tại TP.HCM) chia sẻ câu chuyện khi cùng một người bạn bị tai nạn phải băng bó chân đến ăn ở quán bánh tráng nướng trên đường Nguyễn Văn Trỗi (phường 2, Đà Lạt) và bị bà chủ đuổi vì lý do tốn chỗ. 

Sáng 29/9, trao đổi với PV, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, cho biết sau khi nắm được thông tin đã phối hợp cùng với UBND phường 2 kiểm tra và làm việc với bà Triệu Thị Bích Thủy, chủ quán bánh tráng nướng ở địa chỉ 61 Nguyễn Văn Trỗi (phường 2).

Theo đó hàng ngày bà Thủy bán bánh tráng ở bên ngoài, còn khu vực bên trong nhà bán đồ nhậu.

"Trên tinh thần nhắc nhở, chúng tôi đã cho chủ quán cam kết về ứng xử văn minh du lịch và trong kinh doanh, ăn nói nhẹ nhàng đúng với phong cách người Đà Lạt. Ngoài ra đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra thêm về các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và sắp tới sẽ không cho bà Thủy ra hành lang bên ngoài bán" -ông Kiệt thông tin.

Quan banh trang duoi khach: Loi nguoc
Cán bộ UBND TP Đà Lạt nhắc nhở chủ quán cải thiện thái độ với khách hàng

Theo lời Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, về phía khách hàng thì cho rằng sau khi vào quán thì bị đuổi nhưng bà Thủy lại nói lời ngược lại.

Chủ quán cho biết nhóm người trên gồm khoảng 6-7 người chứ không phải chỉ có hai người. Mục đích là trêu để bà chửi vì khi đến quán không thấy bà chửi trong khi có tin đồn bà hay chửi khách. Trong khi tức giận bà Thủy đã đuổi khách khỏi quán. 

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, bà Thủy khẳng định không phải do khách chờ đồ ăn lâu nên khách có hành xử như vậy, nguyên nhân chính là trêu cho bà chửi.

Quan banh trang duoi khach: Loi nguoc
Bà chủ bị nhắc nhở về cách ứng xử với khách

Trước đó Ngọc Hân cho biết cô và bạn tìm đến quán này do nghe danh từ lâu. Trước đó, người bạn đi cùng cô đã bị tai nạn và phải băng bó chân. Ngay khi đến quán bánh tráng nướng này, hai du khách đã bị bà chủ đuổi với lý do tốn chỗ.

"Bà ấy chỉ thẳng bạn mình đuổi đi, nói chân như vậy ngồi chiếm chỗ, không bán được cho người đến sau. Chúng mình vẫn lịch sự giải thích chân bạn bị đau nhưng vẫn ăn được. Tuy nhiên, bà ấy nhăn nhó và dứt khoát đuổi hai đứa đi. Bà chủ quán vừa dứt câu, bao cặp mắt quay lại nhìn hai đứa. Mình thấy bị xem thường nên dìu bạn đi về", cô cho biết.

Quan banh trang duoi khach: Loi nguoc
Bà chủ bị nhắc nhở về cách ứng xử với khách

Chia sẻ với Zing, nữ du khách nói đã đọc nhiều bài đánh giá khen chất lượng bánh của quán. Tuy nhiên, những bài đăng này đều không nhắc đến việc chủ quán hay chửi khách. Cô thừa nhận nếu biết trước bị chửi sẽ không bao giờ đến quán này.

"Bọn mình có hai người đi cùng nhau. Ngay hôm đầu lên Đà Lạt, bạn mình bị tai nạn phải băng chân trái lại. Lúc bị bà chủ chửi, các khách khác đều chỉ nhìn chứ không ai nói đỡ. Chắc họ biết nếu bênh mình cũng sẽ bị chửi. Trải nghiệm này làm mình tức muốn khóc", Ngọc Hân trả lời.

Thu Thủy

Thứ Ba, 29/09/2020 13:36

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện