Quán bún bị phản ánh chặt chém: Thực phẩm tăng giá

(Tin tức thời sự) - Sau khi có dư luận phản ánh việc một quán bún chặt chém đoàn từ thiện, hiện quán bún đã bị xử phạt hành chính.

Vào ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin quán Thu Huế (số 249, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) có dấu hiệu bán chặt chém đối với đoàn đi làm từ thiện cho người dân Hà Tĩnh.

Cụ thể, một đoàn làm công tác từ thiện vào ăn bún, quán đã thu 50.000 đồng/bát trong khi những khách xung quanh chỉ thu 30.000 đồng/bát. Sau khi khách phản ứng giá quá đắt thì quán thu 40.000/đồng bát.

Xác nhận sự việc với PV, Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết: "Đoàn đi làm từ thiện sau khi bị quán bún chặt chém đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội mà không phản ánh với chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, tôi đã báo cáo sự việc lên Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 để ngành chức năng xuống lập biên bản và xử phạt hành chính.
 
Cá nhân tôi sau khi biết được thông tin sự việc này đã rất bức xúc. Theo chia sẻ từ quán bún, giá thực phẩm thời điểm đó là đắt hơn nên họ tăng giá bát bún lên 50.000/bát. Mặc dù họ tăng giá không quá cao nhưng việc đoàn cứu trợ đến giúp người dân mà quán lại tăng giá là không chấp nhận được.

Hiện Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 đã xử lý và nhắc nhở quán đó rồi, chủ quán cũng áy náy vì để xảy ra chuyện đó và họ trở lại bán với giá như bình thường".

Quan bun bi phan anh chat chem: Thuc pham tang gia
Quán bún Thu Huế bị phạt 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá

Theo lời Chủ tịch UBND phường Trần Phú: "Mặc dù quán giải thích những ngày đó giá thịt bò, thịt lợn đều tăng giá, nhưng quan điểm của tôi nếu kinh doanh không có lãi thì hoãn lại. Có nhiều quán họ mở bán miễn phí phục vụ người cứu trợ, đây lại tăng giá là không được.

Rất may có thông tin phản ánh nên cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý ngay. Hiện quán bún này đã bị xử phạt hành chính với số tiền 750.000 đồng về hành vi không treo bảng giá. Nếu quán treo bảng giá niêm yết mà bán sai thì quán sẽ bị xử phạt lỗi đó".

Nói thêm về quán bún này, vị Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết, quán bún Thu Huế vẫn bán mỗi bát bún với giá 40.000 đồng, nhưng nếu ai gọi một suất đặc biệt thì sẽ có giá 50.000 đồng -60.000 đồng.

"Sau khi trên mạng chia sẻ thông tin về sự việc, một người khách đã gọi cho tôi và bảo hôm đó người này chủ động gọi và nói làm cho bát bún 50.000 đồng nhưng câu chuyện khách không hỏi trước mà chủ quán vẫn làm với giá đó thì không thể chấp nhận được" -đại diện UBND phường Trần Phú khẳng định.

Trả lời trên tờ NLĐ, ông Trương Quang Thắng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Tĩnh, cho biết sau khi có thông tin phản ánh về quán bún đã phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời đến xác minh.

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT đã tiến hành xử phạt quán 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán. Cũng theo ông Thắng, khi làm việc phía chủ quán giải thích thu tiền cao hơn là vì các bát bún của các khách hàng ăn hôm đó là bát bún đặc biệt, nên giá đắt hơn giá bán bình thường.

"Thời điểm sau lũ chúng tôi sẽ tăng cường nắm địa bàn, kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ. Khi phát hiện các hành vi như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẽ xử lý kịp thời, nghiêm khắc" - ông Thắng khẳng định.

Thu Minh

Thứ Sáu, 23/10/2020 16:56

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện