Quan huyện văng tục khi kiểm tra thân nhiệt: Lời thật lòng

(Tin tức thời sự) - Ông Thanh nhận thấy hành vi của mình là sai, do lúc nóng giận đã không kiềm chế được hành động và chờ hình thức xử lý với mình.

Ngày 12/4/2020, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước xác nhận Thường trực Tỉnh uỷ Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì hành vi văng tục, đập bàn, không hợp tác với các cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở thị xã Bình Long.

Nói về sự việc này, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cả nước đang dùng mọi biện pháp, chung tay phòng chống dịch bênh. Bản thân là một cán bộ của huyện nhưng hành động của ông Thanh như vậy là quá sai, gây phản cảm.

Quan huyen vang tuc khi kiem tra than nhiet: Loi that long
Ông Lưu Văn Thanh văng tục, đập bàn tại chốt kiểm dịch (Ảnh cắt từ clip).

"Tỉnh ủy đã quyết định tạm đình chỉ công tác đồng chí Thanh. Tỉnh ủy sẽ xem xét hướng xử lý theo đúng quy định. Quan điểm của Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm, không bao che, dung túng dù bất kể là ai" - ông Lợi nói.

Trong khi đó, sau khi có quyết định bị đình chỉ công tác, ông Thanh tỏ ra rất hối hận về hành động của mình. Vị này cho rằng, hành vi của mình diễn ra trong lúc nóng giận, khó có thể chấp nhận được và bản thân thông sẵn sàng nhận mọi hình thức kỷ luật từ tổ chức đưa ra.

Kể về sự việc, ông Thanh cho biết, sáng ngày 3/4, khi ông đi làm từ nhà qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại thị xã Bình Long thì bị cảnh sát giao thông trong chốt chặn lại.

Do ông Thanh giải thích là người địa phương, nhà gần, đã được cảnh sát giao thông cho đi nhưng sau đó một cán bộ kiểm soát quân sự lại gõ cửa xe để kiểm tra nên ông Thanh nảy sinh bực tức.

"Trong lúc nóng giận tôi đã không kiềm chế được hành động của mình. Sau khi xem lại đoạn video, tôi cảm thấy hối hận và xin nhận sai, gửi lời xin lỗi tới các cán bộ của chốt kiểm dịch" - ông Thanh nói.

Trước đó, một đoạn băng ghi hình dài hơn 4 phút được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy ông Thanh đi trên ô tô thì được lực lượng kiểm dịch của thị xã Bình Long yêu cầu xuống xe để kiểm tra thân nhiệt.

Khi xuống khỏi xe, ông Thanh không đeo khẩu trang. Lúc được yêu cầu đo thân nhiệt thì ông Thanh không hợp tác vì cho rằng nhiều phương tiện đi qua lại tại sao không yêu cầu vào đo mà lại yêu cầu xe của ông.

Giữa ông Thanh và lực lượng kiểm dịch có lời qua tiếng lại. Trong quá trình này, ông Thanh có những lời lẽ văng tục, nhiều lần đập tay lên bàn và thách thức.

Ngoài ra, trong quá trình cự cãi, ông Thanh yêu cầu các cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt, hỏi họ tên, nơi làm việc của một cán bộ làm việc tại đây với giọng thách thức.

Ngọc Vân

Thứ Hai, 13/04/2020 07:25

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện