Quan huyện văng tục nơi kiểm dịch: Cách chức vụ trong Đảng

(Tin tức thời sự) - Ông Thanh bị cách hết các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 vì hành vi không đúng chuẩn mực tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Sáng ngày 17/4/2020, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Phước đã họp và quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì có hành vi chống đối tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, hành vi của ông Thanh không chỉ sai trái về mặt chủ trương của Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19 mà còn thiếu chuẩn mực đạo đức cán bộ, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, phạm vào quy định những điều Đảng viên không được làm.

Trước đó, ngày 3/4/2020, khi ông Thành điều khiển xe ô tô 4 chỗ cùng người phụ nữ qua thị xã Bình Long thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, xuống kiểm tra nhiệt độ.

Quan huyen vang tuc noi kiem dich: Cach chuc vu trong Dang
Ông Lưu Văn Thanh phản ứng tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ông Thanh khi xuống xe không đeo khẩu trang, có thái độ phản ứng lại, đập bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Mặc dù có một người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành. Đồng thời vị này còn yêu cầu những người có mặt tại đó quay lại sự việc này.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Lưu Văn Thanh đã tỏ ra hối hận về hành động của mình và chủ động tìm đến chốt kiểm dịch Covid-19 Thị xã Bình Long để xin lỗi.

"Sau khi về nhà và xem được đoạn clip này, tôi cảm thấy rất buồn về những lời nói và hành động của mình. Tôi thật sự rất hối hận. Sau đó, tôi cũng đã đến xin lỗi với những cán bộ này”, ông Thanh cho biết.

Tuy nhiên, ông Thanh cũng giải thích lý do vì sao ông nóng nảy như vậy: “Đoạn clip này chỉ là khúc sau của vụ việc, không phản ánh hết nội dung cả vụ việc này. Tôi thấy xe tôi bị dừng lại nhưng các xe khác thì được đi nên bức xúc. Nếu kiểm dịch thì phải kiểm tra hết, làm như vậy là không hiệu quả, tốn tiền của Nhà nước”.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 17/04/2020 14:23

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện