Quan lộ thần tốc của PGĐ Sở 32 tuổi: Chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Theo Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa, nếu chúng ta không có biện pháp cạnh tranh thì không khéo chúng ta không thu hút được người tài.

Xung quanh xôn xao vụ quan lộ thần tốc của  phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Ðịnh, chiều ngày 20/8, tại cuộc họp báo do Bộ Nội vụ tổ chức, ông Trương Hải Long – Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, sau khi sự việc được phản ánh, Ban thường vụ tỉnh Bình Định và Tỉnh Bình Định đã có những biện pháp để tổ chức kiểm tra.

Nếu phát hiện sai phạm thì Ban thường vụ tỉnh sẽ xử lý theo thẩm quyền.

“Bộ Nội vụ với tư cách là cơ quan tham mưu chính, quản lý chung cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng, chỉ đạo giao các Bộ ngành địa phương thực hiện theo đúng quy định. Qua theo dõi trên cơ sở kết quả báo cáo của Bình Định nếu thấy chưa phù hợp sẽ có văn bản báo cáo Thủ tướng, Chính phủ” – ông Long cho hay.

Theo Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức: qua theo dõi, thanh tra kiểm tra, thực hiện thu hút cán bộ trẻ, có một số bộ ngành địa phương tự đặt ra chính sách thu hút, trong đó có những quy định "vượt rào".

“Nếu có chính sách vượt rào, trái với quy định chung của TƯ, Bộ Nội vụ đều có kiến nghị các Bộ, ngành, địa phương sửa đổi. Ngoài ra, Bộ Tư pháp cũng sẽ đề nghị sửa đổi bổ sung hoặc chấm dứt ngay những chính sách vượt quy định chung của Chính phủ hay của Đảng thì cũng đề nghị sửa đổi, bổ sung, chấm dứt ngay các chính sách vượt so với quy định chung.

Còn nếu hỗ trợ bằng kinh phí, bằng tiền hoặc bằng các quy định mang tính hỗ trợ chính sách thì không sao" - ông Long nói thêm.

Quan lo than toc cua PGD So 32 tuoi: Chi dao nong
Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, tại một cuộc làm việc ngày 13/8. Ảnh: PLO

Nói về việc bổ nhiệm lãnh đạo, Vụ trưởng Vụ Công chức viên chức cho rằng việc này phải theo chủ trương chung của Đảng là kiên quyết thực hiện nghiêm các quy định về công tác cán bộ.

Do vậy, đối với trường hợp phát hiện ra sai phạm trong công tác cán bộ, Bộ Nội vụ đều có tham mưu. Trong quá trình kiểm tra, phát hiện hoặc từ thông tin báo chí nêu, Bộ đề xuất Thủ tướng và các cấp có thẩm quyền xử lý, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật.

Về việc này, cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa nhấn mạnh: "Quan điểm của Bộ trong bổ nhiệm cán bộ là phải đúng. Thực tế vừa qua từ “quy trình” được nhà báo mở ngoặc rất nhiều. Nhiều việc cấp trên, cấp dưới chưa phát hiện, báo chí đã phát hiện".

Thứ trưởng Nội vụ cho rằng, hiện nay nhiều tổ chức nước ngoài thu hút được những nhân sự rất cao cấp, nếu chúng ta không có biện pháp cạnh tranh, không có chính sách tốt thì không khéo chúng ta không thu hút được người tài.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho hay: “Có sự đãi ngộ, thu hút, đặc biệt là có sự sàng lọc để cố gắng quá trình không bị “cài cắm”, lựa chọn những người không thực sự là xuất sắc. Chính sách này tuy đã được rà soát kỹ rồi nhưng cũng mong quá trình thực hiện, đặc biệt là năm đầu tiên chúng tôi sẽ có những sơ kết đánh giá".

Như đã đưa tin trước đó, theo kết quả kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cho thấy, hồ sơ Đảng tịch của ông Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi), hiện là Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh, có nhiều vi phạm về trình tự, thủ tục kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức.

Điều đặc biệt là chỉ sau hơn một năm, ông Hoàng từ Phó phòng đã được bổ nhiệm đến chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Cụ thể, ngày 28/9/2011, VKSND tỉnh Bình Định ra quyết định bố trí ông Nguyễn Đức Hoàng công tác tại Phòng Tổ chức cán bộ của viện từ ngày 1/10/2011.

Sau đó, ông được Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định bổ nhiệm chức Phó phòng Thống kê tội phạm - Công nghệ thông tin của viện.

Đến ngày 25/12/2012, VKSND tỉnh Bình Định ra quyết định chuyển ngành ông Hoàng sang công tác tại Sở Ngoại vụ từ ngày 1/1/2013 với chức danh phó phòng.

Đến ngày 17/4/2014, ông Hoàng được bổ nhiệm chức Trưởng phòng Hợp tác quốc tế của Sở này. Ngày 28/5/2014, ông Hoàng được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, chỉ sau 1 tháng 11 ngày.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/08/2018 06:32

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện