Quảng Nam khởi tố vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Tin tức thời sự) - Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và “Đưa hối lộ"...

Ngày 27/7, Công an tỉnh Quảng Nam phát thông cáo báo chí cho biết, thực hiện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, ngày 18/7/2020, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại Biệt thự du lịch Thành Đạt (Villa Hà My Beachside), địa chỉ Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Trong quá trình làm việc, một số đối tượng người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an TP Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung 21 đối tượng người Trung Quốc.

Ngày 25/7/2020, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và “Đưa hối lộ" theo Điều 348 và Điều 364 Bộ luật hình sự; tạm giữ hình sự 02 đối tượng để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý và tiến hành điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong sáng ngày 27/7, UBND tỉnh Quảng tổ chức cuộc họp bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết ngành y tế đã giám sát 133 người liên quan đến ca bệnh 416, 418 tại TP Đà Nẵng. Trong đó, tại khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc có 94 người, TP Hội An 25 người, thị xã Điện Bàn 10 người, huyện Thăng Bình 2 người, TP Tam Kỳ 2 người.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam giám sát 5 trường hợp liên quan đến ca bệnh 420 tại TP Đà Nẵng. Trong đó, có 2 người ra thăm bệnh nhân 420 ở TP Tam Kỳ, 1 người TP Hội An và 2 người có đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Hiện những ca này đã được cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm.

Có 3 cán bộ y tế ở tỉnh Quảng Nam được cử ra thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trong đó có 1 người trực tiếp đặt ống nội khí quản, khám cho ca 418. Những cán bộ này hiện đã được đưa vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo ngành y tế và các địa phương tiếp tục truy vết, tìm kiếm các trường hợp còn lại chưa đưa vào khu cách ly tập trung liên quan yếu tố dịch tễ của các ca bệnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thành lập các khu cách ly tập trung tại địa bàn mình phụ trách (đã từng thành lập 49 khu cách ly tập trung, thời điểm cao nhất có đến 53 khu). Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo hộ, vật tư, nhân lực để sẵn sàng phục vụ chống dịch, không chủ quan lơ là, nhưng cũng không hoang mang lo lắng, tung tin thất thiệt…

Hồng Sơn

Thứ Hai, 27/07/2020 15:55

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện