Rơi thanh sắt đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tại công nhân

(Tin tức thời sự) - Khi đang dọn dẹp vệ sinh trên tầng 2 của đường, công nhân đã đá phải thanh sắt không may rơi trúng xe ôtô đang lưu thông phía dưới.

Liên quan đến thanh sắt rơi tự do trên cao tốc Cát Linh - Hà Đông  sáng ngày 25/8/2015 tại công trường thi công nhà ga đoạn trước cửa số nhà 103 đường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội, ông Lương Thanh Sơn – Phó Chỉ huy trưởng công trường thi công hạng mục Ga Hà Đông (lý trình km9+0.25.25-K9+122.75) của tuyến đường sắt trên lý giải rằng do công nhân dọn dẹp vệ sinh vô tình đá vào thanh sắt.

"Khoảng 10h30 sáng nay (25/8), tổ công nhân gồm 6 người đang dọn dẹp vệ sinh phía trong thì 1 công nhân vô tình đá vào thanh sắt hình chữ U, dài 3m, nặng khoảng 10kg làm thanh sắt này rơi trúng phần mui chiếc xe ô tô 4 chỗ đang đi phía dưới. Rất may không ai bị thương.", ông Sơn cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, công an khu vực đến giải quyết, phía đơn vị thi công đã bồi thương chi phí sửa chữa chiếc xe.

Roi thanh sat duong sat Cat Linh-Ha Dong: Tai cong nhan
Hiện trường vụ việc, thanh sắt rơi tự do vào mui chiếc xe ôtô 4 chỗ.

Cũng theo ông Sơn, do không thi công phía ngoài khu vực đường lưu thông nên đơn vị không bố trí người cảnh giới và cho rằng lúc đó công nhân chỉ đang dọn dẹp vệ sinh phía trong để chuẩn bị cho những công việc tiếp theo.

“Hiện tại chúng tôi tạm dừng thi công để rà soát, đánh giá lại hiện trạng, nếu phát hiện những vị trí nào có nguy cơ gây mất an toàn sẽ phải khắc phục ngay. Dự kiến ngày 27/8 hoặc chậm nhất là đến ngày 28/8 chúng tôi mới thi công trở lại.

Chúng tôi đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an về vụ việc này, khi nào có kết quả cụ thể chúng tôi mới căn cứ vào đó để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp với công nhân trực tiếp gây ra sự việc này” – ông Sơn nói thêm.

Nhằm đảm bảo an toàn khi thi công trở lại, ông Sơn nói rằng sẽ bố trí thêm người cảnh giới dưới lòng đường, đồng thời, yêu cầu công nhân tuân thủ chặt chẽ hơn nữa những qui định an toàn lao động.

Được biết, mong muốn của đơn vị thi công là “khóa” đường, không cho phương tiện đi lại phía dưới công trường, nhưng do tuyến đường này dường như độc đạo, lưu lượng phương tiện đi lại rất lớn, nên TP Hà Nội không đồng ý.

Trước đó, đã có rất nhiều sự cố vật liệu xây dựng của công trình này rơi xuống đường khi đang thi công rơi xuống đường, gây tai nạn cho người tham gia giao thông phía dưới.

Sau hàng loạt vụ việc, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã gay gắt yêu cầu tổng thầu Trung Quốc, Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc thay thế Tổng chỉ huy công trường.

Bộ trưởng Thăng bức xúc nói Dự án Cát Linh - Hà Đông không phải là nơi thí điểm cho một số cán bộ, kỹ sư không có đủ năng lực, trình độ và thiếu lương tâm đến làm việc.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Tư, 26/08/2015 09:29

Sự Kiện