Sân vận đồng tiền tỷ thả trâu, bò: Mất trộm nhiều đồ

(Tin tức thời sự) - Sân vận động cấp quốc gia ở huyện Con Cuông giờ là nơi chăn thả trâu, bò. Nhiều vật dụng đưa về chưa kịp lắp đặt vị lấy cắp.

Ngày 12/10/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Anh Tuấn - Trưởng ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Con Cuông, Nghệ An xác nhận, công trình sân vận động cấp quốc gia trên địa bàn huyện đang gặp nhiều khó khăn sau 11 năm thực hiện.

Dự án này vẫn chưa thể đi vào hoạt động và đang bị xuống cấp do chưa có thêm kinh phí rót về.

San van dong tien ty tha trau, bo: Mat trom nhieu do
Sân vận động cấp quốc gia ở huyện Con Cuông, Nghệ An bỏ hoang nhiều năm nay (Ảnh Dân trí).

Theo ông Tuấn, năm 2009, UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt dự án sân vận động cấp quốc gia tại huyện Con Cuông với tổng kinh phí 12,6 tỷ đồng.

Khi dự án này đi vào thực hiện sẽ đem đến rất nhiều kỳ vọng cho người dân trên địa bàn huyện Con Cuông về một nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao mang tầm cỡ khu vực.

Tuy nhiên, vị trí dự án lại nằm cạnh nghĩa trang, bãi rác sinh hoạt của người dân. Sau 11 năm thực hiện, công trình mới chỉ được tường bao quanh, mái che khán đài.

Các hệ thống cũng đã được đưa về để chuẩn bị lắp đặt nhưng từ đó đến nay, công trình không được tiếp tục thi công và sân vận động trở thành... trại nuôi, nhốt trâu bò của một số hộ dân gần đó.

Nhiều người dân còn lo ngại đến việc sân vận động bỏ hoang và lãng phí như vậy rất dễ trở thành tụ điểm của nhiều vấn nạn như: Mại dâm, tiêm chích ma túy, cũng như vô số các tệ nạn xã hội khác.

"Hệ thống này được đưa về tập kết nhiều năm tại gần công trình nhưng chưa được lắp đặt, cũng không có bảo vệ trông coi nên bị mất trộm nhiều. Vì chưa được lắp đặt nên hệ thống này vẫn thuộc quản lý của nhà thầu, đơn vị này phải chịu trách nhiệm" - ông Anh Tuấn cho biết.

San van dong tien ty tha trau, bo: Mat trom nhieu do
Bên trong sân trở thành nơi chăn thả trâu, bò (Ảnh Dân trí).

Theo Trưởng ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Con Cuông, từ khi được phê duyệt dự án, hiện mới chỉ có 6 tỷ đồng từ tỉnh rót về, số tiền còn lại hiện huyện Con Cuông chưa nhận được nên sân vận động chỉ xây xong 1 một phần rồi để đó, chờ có kinh phí xây dựng mới có thể tiến hành được tiếp.

Để sân vận động này có thể đi vào hoạt động thì ngoài kinh phí xây dựng công trình còn phải thực hiện di chuyển bãi rác sinh hoạt của người dân và làm đường đấu nối từ ngoài vào trong sân vận động.

"Việc di chuyển bãi rác và xây dựng đường đấu nối nằm ngoài dự án. Kinh phí thực hiện 2 việc này không liên quan đến kinh phí xây dựng công trình của tỉnh mà do huyện tự thực hiện. Nhưng muốn làm được thì phải xây xong sân vận động trước đã" - ông Trần Anh Tuấn cho hay.

Ngọc Vân

Thứ Ba, 13/10/2020 13:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện